Phủ màu, ốp khuôn hoa văn trang trí cho sàn bê tông – BTMSongAnh

SƠN PHỦ MÀU SÀN BÊ TÔNG

Bề mặt sàn bê tông có thể được phủ màu, sơn màu, tạo hoa văn, tạo mẫu, áp khuôn,phun xi màu họa tiết đa dạng, làm tăng tính thẩm mỹ và hiệu năng của công trình. Công ty thi công sàn bê tông Đà nẵng ( BTMSongAnh0946.038.728 là đơn vị chuyên nhận các dịch vu: Mài sàn, đánh bóng, tăng cứng, phủ bóng, chống bụi, ốp khuôn, phủ màu sàn bê tông xi măng cho nhà dân, biệt thự, căn hộ, bệnh viện, công ty, siêu thị, nhà xưởng, nhà hàng … tại Đà nẵng, Hội An, Huế, Quảng Nam. Khi có nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0946.038.728 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 76 Giang Văn Minh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn, báo giá và giúp quý khách chọn gói thi công chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm nhất

SƠN PHỦ MÀU SÀN BÊ TÔNG

Màu sắc có thể được bổ sung  cho sàn bê tông bởi đa dạng các hóa chất vật liệu tạo màu, ví dụ xi măng trắng, cốt liệu đặc biệt, bổ sung sắc tố oxit khoáng, hoặc thêm  bột màu hóa chất, thuốc nhuộm, bột màu, và sơn màu. Ta có thể lựa chọn một phương pháp phủ màu hoặc nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố chẳng hạn như màu sắc cần thiết và tính đồng nhất của màu sắc, độ bền của màu, các vật liệu được yêu cầu, các mẫu hoa văn, chất lượng sàn bê tông mới hay cũ.

1.1 Xi măng trắng

Sử dụng màu trắng, thay vì màu xám xám bình thường, xi măng trắng có thể thay đổi màu sắc của bê tông. Xi măng trắng được sản xuất tại Úc và thường được sử dụng cho hoàn thiện kiến trúc vì nó có xu hướng cho phù hợp hơn màu sắc Hình 1. Một số biến thể màu vẫn có thể xảy ra, và nếu sự đồng nhất của màu sắc là quan trọng, việc sử dụng sắc tố oxit khoáng được khuyến khích. Xi măng trắng cũng được khuyến khích khi các nhũ màu oxit khoáng được sử dụng để cho màu sắc rực rỡ hơn. Bình thường xi măng xám có xu hướng cho màu tối hơn, nhiều đất diễn hơn màu sắc khi các nhũ màu được thêm vào.

Nếu cần bê tông trắng, sử dụng xi măng trắng với màu trắng sắc tố oxit titan có thể cung cấp

một giải pháp hiệu quả hơn so với sử dụng xi măng trắng nhập khẩu tốn kém. Các sắc tố vừa phản xạ ánh sáng tốt,  vừa cho màu sắc phù hợp hơn.

Sơn phủ màu sàn bê tông - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Đánh bóng sàn bê tông Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

1.2 Các sắc tố oxit khoáng (bột màu gốc oxit)

Các sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất cho bê tông màu là khoáng sản oxit Hình 2. Chúng có sẵn dưới dạng bột, hạt hoặc chất lỏng. Bột màu thường được thêm vào bê tông ngay trong quá trình trộn bê tông bằng xe trộn bê tông, trong khi màu nước thường được sử dụng tại các trạm trộn để hạn chế bụi và được pha chế chính xác bằng thiết bị tự động. Ta có thể sử dụng các oxit khoáng tự nhiên hoặc được tổng hợp. Phần lớn màu sắc (đỏ, vàng, nâu và màu đen) là các oxit của sắt. Một số các màu như xanh dương, xanh lá cây và trắng có chi phí đắt hơn do quy trình sản xuất để sản xuất các sắc tố oxit kim loại đặc biệt. Các sắc tố oxit khoáng là các hạt siêu mịn so với kích thước các hạt xi măng, chúng không bị hòa tan trong nước và tạo màu cho bê tông bằng các cách phủ màu cho vữa xi măng.

Vì màu nhuộm được làm từ oxit kim loại hoặc từ các vật liệu cơ bản, nên nó không bị xuống cấp hoặc phai màu theo thời gian, màu nhuộm này cũng không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím , ánh sáng mặt trời, và khi hòa trộn vào vữa xi măng thì màu sẽ bám mãi không phai. Màu nhuộm này cũng không hòa tan (ngăn chặn sự rò rỉ), trơ về mặt hóa học (không can thiệp vào hydrat hóa của xi măng), chịu kiềm (thích hợp cho bê tông có độ kiềm cao) và vô hại với môi trường.

Với liều lượng chính xác, màu nhuộm không nên có ảnh hưởng đáng kể tới cường độ của bê tông. Trọng lượng màu nhuộm cần thiết sẽ thường là 3 – 8% trọng lượng của xi măng sau khi phối trộn.Để có kết quả phối màu tốt nhất, màu nhuộm nên được chọn từ một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp bảng phối màu và khuyến nghị của họ về cách phối trộn và tỉ lệ  màu với bê tông cho một mã màu nhất định.

Như đã đề cập trước đó, màu sắc xi măng và cốt liệu mịn ảnh hưởng đến màu sắc cuối cùng của bê tông; xi măng trắng và xám sẽ nhuốm màu khác nhau Hơn nữa, màu xi măng khác nhau giữa các nhà cung cấp. Tất cả những dự án liên quan tới phủ màu cho bê tông, tất cả xi măng và màu nhuộm cho một dự án nên mua từ một nhà cung cấp nếu chuẩn màu là quan trọng.

Màu tổng hợp

Màu tổng hợp hoặc màu thông qua cụ thể đề cập đến việc bổ sung bột màu cho bê tông hoặc topping trộn để tô màu toàn bộ khối lượng bê tông. Khoáng oxit sắc tố được thêm vào tại công trường hoặc tại nhà máy trộn bê tông để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc giữa các mẻ bê tông

Đối với màu sắc đồng nhất, mọi khía cạnh của tỷ lệ bê tông, cách trộn, phương pháp hoàn thiện sàn bê tông và bảo dưỡng nên thích hợp. Nếu một màu chính xác phù hợp từ đợt này sang đợt khác là khó khăn, viền màu khác nhau, bê tông lát hoặc các vật liệu khác có thể được được sử dụng để phân chia các khu vực lớn thành nhỏ hơn phần dễ quản lý hơn có thể được đặt từ một lô duy nhất. Điều này giúp che giấu bất kỳ màu nhỏ các biến thể và có thể tạo ra chấp nhận được các mẫu Hình 3.

Nếu sự khác biệt về màu sắc xảy ra, có thể hiệu chỉnh với thuốc nhuộm. Rửa axit nhẹ nên là một phương pháp cuối cùng của kiểm tra cường độ màu hoặc biến đổi màu và chỉ nên được thi công bởi nhà thầu có kinh nghiệm kỹ thuật. Lưu ý rằng khi sử dụng hóa chất trong nhuộm màu bê tông, các yêu cầu về bảo vệ môi trường và an toàn lao động phải được tuân thủ chặt chẽ.

Những điểm sau đây cần phải là cân nhắc kỹ lưỡng khi thi công phủ màu bê tông với các sắc tố oxit khoáng:

1 Phối trộn bột màu. Dành cho màu sắc đồng nhất,  quá trình pha trộn đồng nhất là rất quan trọng, cho dù đó là thực hiện tại trạm trộn hoặc tại máy trộn ở công trường. Kết quả được cải thiện nếu thiết kế hỗn hợp bê tông, tỷ lệ nước và sắc tố, và phương pháp trộn không

thay đổi từ đợt thi công phủ màu  này sang đợt thi công phủ màu khác khác

2 Bảng thử nghiệm màu. Bảng thử nghiệm hoặc mẫu phân tích  dùng để tìm ra bảng màu chuẩn cho quá trình thi công và kiểm soát chất lượng.

3 Đổ bê tông và hoàn thiện. Sau đổ bê tông, bề mặt bê tông được quét, lăn và hoàn thiện theo cách tương tự như bê tông bình thường.

4 Bảo dưỡng. Giữ bê tông ẩm liên tục trong một khoảng thời gian yêu cầu, cho phép quá trình phản ứng hydrat hóa (thủy hóa) xi măng để tiếp tục  đạt được cường độ bê tông yêu cầu. Bề mặt màu sàn bê tông phải được bảo dưỡng cẩn thận để cho ra được màu sắc đồng nhất, màu sắc trên sàn bê tông sẽ khác nhau nếu phương pháp bảo dưỡng khác nhau hoặc không đồng đều cho từng khu vực trên cùng một sàn bê tông, phương pháp bảo dưỡng phải duy trì độ ẩm đồng đều trên bề mặt sàn bê tông

Láng nền đánh màu sàn bê tông - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông mài Song Anh Đà Nẵng anhmybds

Một phương pháp bảo dưỡng thường được sử dụng là dùng tấm màng PE để phủ lên trên lớp bề mặt bê tông trong lúc chờ bê tông khô. Các tấm màng nhựa PE này phải phẳng, không có nếp gấp, không được để nước ngưng tụ dưới tấm màng PE dẫn đến màu sắc bê tông bị thay đổi. Nếu sử dụng màng PE này để bảo dưỡng sàn bê tông, màng PE cần được nâng lên mỗi ngày sau khi đổ bê tông để chống đọng nước, hơi ẩm bão hòa. Các cạnh của tấm màng PE nên được giữ chặt để tránh gió thổi làm khô bề mặt bê tông.

Phun hóa chất bảo dưỡng giúp nước thoát chậm bằng cách tạo ra một lớp màng trên bề mặt bê tông, dưới ánh sáng mặt trời, màng này sẽ phân hủy từ từ, giúp giữ ẩm cho bê tông trong quá trình bảo dưỡng. Nếu áp dụng phương pháp tạo lớp màng giữ ẩm để bảo dưỡng bê tông, thì phải quét sạch hết nước còn đọng trên bề mặt bê tông trước tạo lớp màng này, nếu không lớp màng sẽ bị phân hủy và không có tác dụng giữ ẩm trong quá trình bảo dưỡng.

 

Một phương pháp thi công khác là sử dụng màng phủ trong ngày (same-day sealer), được thi công sau khi hoàn thiện sàn bê tông, trong khi bề mặt sàn bê tông vẫn còn đang ướt. Đây không phải là phương pháp tối ưu, nhưng chấp nhận được trong quá trình thi công hoàn thiện sàn bê tông vì hiệu quả, tiết kiệm thời gian bảo dưỡng.

Các phương pháp bảo dưỡng khác như phủ rơm, cát, bìa các tông lên bề mặt sàn bê tông đã phủ màu đều không được áp dụng vì nó làm thay đổi sự đồng nhất của màu sắc trên sàn bê tông đã được phủ màu.

  1. Nứt. Giảm thiểu co ngót nứt và tối đa hóa cường độ bê tông đặc biệt quan trọng cho các sàn bê tông sơn màu. Để giảm nguy cơ nứt vỡ bê tông, chúng ta cần chú ý đến việc đầm nén sàn và bảo dưỡng bê tông. Các vết nứt vỡ trên bề mặt bê tông ngoài việc làm xấu thẩm mỹ, còn làm bê tông dễ bám bụi, khó vệ sinh, lau chùi. Việc bê tông không được đầm nén kỹ càng và bảo dưỡng tốt sẽ là nguyên nhân làm cho chất lượng bê tông bị kém, cường độ bê tông yếu, ảnh hưởng chất lượng công trình

Phủ màu lớp bề mặt bê tông

Lớp bề mặt có thể là một tấm lớn, dính chặt hoặc tách rời với nền, tùy thuộc vào độ dày lớp bê tông bề mặt và thời gian thi công đổ sàn bê tông

Nếu lớp bề mặt được đổ trong khi sàn bê tông vẫn đang trong trạng thái hóa keo xi măng hoặc chưa đông kết, thì lớp bề mặt có thể phản ứng với lớp bên dưới sàn bê tông và kết thành một khối, tức là lớp bề mặt sơn màu sàn bê tông nguyên khối

Độ dày tối đa của lớp bề mặt thường không quá 50mm, nếu dày hơn, nên làm 1 tấm bề mặt độc lập và được thiết kế, gia cố cho phù hợp

sàn bê tông màu - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông mài Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

Thông thường việc sơn quét màu cho lớp bề mặt được thực hiện bằng cách phủ một nhũ màu (sơn nước) lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông .. Các phương pháp quét khác chẳng hạn như lớp hỗn hợp vữa khô, nhuộm, sơn và bột màu thường được áp dụng trực tiếp lên bề mặt của kết cấu bê tông. Tuy nhiên, với hỗn hợp vữa khô và thuốc nhuộm, nó sẽ tạo ra một lớp màu trên sàn bê tông rất mỏng, giúp tránh bị tác động của các hoạt động đi lại di chuyển trên sàn, giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, ngoài ra cũng giúp bề mặt sàn sau này có thể thi công tiếp 1 lớp màu bằng hỗn hợp vữa khô và bột màu, giúp tạo ra một sắc màu đồng đều trên toàn bộ diện tích sàn . Hình 4

Bê tông cốt thép thường không cần là tiêu chuẩn yêu cầu cho các tấm bê tông lớn, hoặc có kết dính với lớp bê mặt trong trường hợp này. Tuy nhiên, để hỗ trợ kiểm soát nứt co ngót, cần sử dụng lưới thủy tinh hữu cơ SL42 cần được đổ bên dưới lớp bề mặt tầm 20mm. Bê tông cũng có thể được gia cố bằng cốt sợi thép. Sợi polypropylen có sẵn và sẽ giúp kiểm soát  co ngót nứt nhưng không tăng cường độ kéo của bê tông như bê tông cốt sợi thép, bê tông cốt thủy tin hữu cơ.

Với các bề mặt phủ màu không kết dính với sàn, cần phải liên kết và gia cường giống như 1 phiến bê tông lớn. Kích thước chung của lớp phủ bề mặt bê tông này không được vượt quá 1/3 độ dày bề mặt; tốt nhất là 1/4, nhất là nơi được bổ sung gia cường độ bê tông. Sau khi đổ bê tông, thì bề mặt phủ màu này được láng nền, bay, xoa, và hoàn thiện như các nền bê tông  bình thường.

Kết dính với lớp nền bê tông: Khi kết dính bề mặt phủ màu với sàn bê tông, bề mặt cần phải sạch sẽ, không có bụi, tạp chất, dầu mỡ, bề mặt cần phải phẳng, mịn, không lồi lõm.

Các loại bề mặt không liên kết với sàn cần được đặt trên 1 bề mặt phẳng, vững chắc, và giữa lớp bề mặt với lớp sàn được chèn vào 1 lớp màng rất mỏng để ngăn sự kết dính giữa 2 bề mặt

Khớp nối Các bề mặt sàn bê tông quét màu này diện tích tốt nhất không quá 15m2  để bảo đảm thời gian thi công và hoàn thiện sàn bê tông .Đối với tấm sàn bê tông không gắn kết, thì phải bảo đảm chiều dài không quá 1.5 lần chiều rộng

Khe giãn sẽ được yêu cầu như sau:

  • Mạch cách ly (khe giãn, roan) cho phép lớp mặt và cấu trúc bên cạnh di chuyển độc lập

– Khe co ngót giữa các tấm nền (vị trí có thể gây nứt vỡ bề mặt do bê tông giãn nở vì thời tiết) thể được làm bằng tạo roan hoặc cắt khe rảnh, sử dụng bộ tạo khe nứt chủ động (inducers crack) bằng kim loại như đồng, kẽm để tránh bị nứt nền bị động do thời tiết

  • Khe nối thi công phải được sử dụng ở nơi bê tông tạm thời ngừng thi công (ví dụ vì thời tiết xấu, sự cố nhà máy hoặc kết thúc ca làm việc trong ngày). Mạch ngừng thi công hiếm  khi được sử dụng cho phủ bề mặt bê tông do các cấu kiện nền được tính toán để đủ cho mỗi lần láng nền.

 

Vữa cốt liệu khô cho bề mặt bê tông

Một lớp vữa cốt liệu khô trên cùng là sự pha trộn của cốt liệu nhỏ,khoáng chất oxit, xi măng và cát được phối trộn đều thành bê tông tươi Hình 5 và dùng bay để láng trên bề mặt bê tông nhằm tạo ra một lớp màu rất mỏng trên toàn bộ bề mặt . Sản phẩm mà chứa chất làm cứng bề mặt thì còn được gọi là tăng cứng bề mặt nhuộm màu. Các loại vữa màu này thường được phối trộn sẵn, đóng bao, có rất nhiều màu đa dạng cho lựa chọn theo công trình, thường được sử dụng để tạo hoa văn hoặc đúc khuôn hoàn thiện sàn bê tông, hoặc chỉ đơn giản là cung cấp một màu sắc cho bề mặt sàn bê tông phẳng Hình 6.

Lớp vữa khô bề mặt cũng có thể được pha chế tại công trường từ các loại nguyên liệu tương tự. Sự pha trộn thông thường là 1 phần xi măng đến 2 phần cát sạch, cộng với sắc tố oxit khoáng được đo bằng trọng lượng theo tỷ lệ 1 phần sắc tố đến 10 phần xi măng (tức là 10% trọng lượng của xi măng trong hỗn hợp). Các bột màu này phải được trộn đầu tiên với xi măng, sau đó mới trộn tiếp với cát.

Các nhà sản xuất chất tăng cứng bề mặt bê tông nhuộm màu cho rằng sử dụng các sản phẩm tăng cứng bề mặt này sẽ giúp tăng cứng bề mặt sàn bê tông từ 40 MPA tới 60 MPA, tăng đáng kể chống mài mòn cho đa số bề mặt sàn bê tông phẳng, bao gồm cả các sàn bê tông hoa văn và đóng khuôn (tạo mẫu ) hoàn thiện. Lưu ý rằng cần phải bảo dưỡng và hoàn thiện bề mặt sàn bê tông tương tự như bê tông thông thường để đạt được cường độ tối ưu

Khi thi công bằng vữa khô thì phải làm sạch nước còn bám trên bề mặt, nếu còn nước khi phủ vữa khô lên bề mặt thì sẽ có kết quả xấu, bề mặt sẽ yếu, dễ bong tróc, bám bụi và có nhiều rạn nứt. Một hỗn hợp bê tông với lượng nước vừa đủ sẽ làm cho dễ thi công, thêm sợi polypropylen cũng giúp kết dính hỗn hợp và giảm rỉ nước. Tỉ lệ vữa khô cho láng sàn tốt nhất là 2kg vữa khô/m2

 

Quy trình như sau

1 Bảo vệ các bề mặt bê tông liền kề tiếp giáp nhau.

Trước khi đổ bê tông, dùng 1 băng dính hoặc màng nhựa dính để che kín các bề mặt liền kề nhau. Bột màu và xi măng là những loại bột dễ dàng phân tán khi có gió thổi, và sẽ khó để làm sạch chúng khỏi các bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện các tấm liền kề Hình 7.

2 Đổ tấm bê tông.

Đổ, láng, và bay bê tông đến mức hoàn thiện. Với thời tiết nóng, sử dụng chất làm chậm bay hơi, hoặc 1 màng phủ lên bề mặt tấm bê tông để đủ thời gian bê tông ninh kết, đông cứng và giảm thời gian hoàn thiện bề mặt.

3 Áp lớp vữa bề mặt.  

Nên chia khối lượng lớp vữa thành 2 lần thi công để bảo đảm màu sắc và độ dày đồng nhất, lần đầu thi công khoảng ⅔ lớp vữa khô này, sau khi khô sẽ thi công tiếp lần thứ 2, tùy theo loại lớp vữa mà thời gian chờ khô có thể rất lâu trước khi thi công lớp thứ 2

4 Hoàn thiện bề mặt.  

Các kỹ thuật thông dụng hoàn thiện bề mặt lớp phủ có thể gồm bay xây, bay đánh bóng, bàn xoa, bàn đập, lăn gai

5 Bảo dưỡng bề mặt sàn bê tông.

Cần phải chú trọng việc bảo dưỡng để bảo đảm sự đồng nhất về màu sắc và cường độ bê tông. Cho dù là bê tông tăng cứng phủ màu nhưng nếu việc bảo dưỡng không bảo đảm thì sẽ không cho được kết quả như ý về sự đồng màu cũng như cường độ bê tông như yêu cầu

 

6 Phủ bóng bề mặt sàn bê tông.

Mục đích chính của phủ bóng bề mặt sàn  là để chống bám bẩn . Làm sạch vết bẩn từ một bề mặt sàn không được phủ bóng, với hợp chất làm sạch hoặc dung môi, có thể ảnh hưởng đến màu sắc. Phủ bóng là cũng được sử dụng để làm nổi bật màu sắc bằng cách tạo hiệu ứng bóng nước phản xạ trên bề mặt bê tông.

Hầu hết các chất phủ  bóng bề mặt phải đợi khi sàn bê tông khô thì mới được thi công, không được thi công khi sàn bê tông đang bị ẩm, nếu không sẽ tạo ra màu trắng sữa và không thể hiện được màu sắc mà ta muốn. Một số loại phủ bóng tức thời (same day sealer) có thể được dùng ngay khi bề mặt bê tông còn ẩm, nhưng không được khuyến khích, và phải được thi công sau khi bề mặt bê tông đã đạt cường độ cứng yêu cầu

 

Bột màu hóa chất

Bột màu hóa chất thường được dùng với bê tông đã đông cứng (hoặc bê tông cũ). Nó tạo ra phản ứng hóa học với các thành phần của bê tông, tạo ra các màu bền vĩnh viễn. Bột màu hóa chất thường tạo ra các tạp sắc lốm đốm trên sàn tùy thuộc vào độ thâm nhập và phản ứng của các hóa chất này với các thành phần của bê tông. Thông thường hai hoặc nhiều hóa chất bột màu được sử dụng để khi hoàn thiện sàn bê tông tạo vân đá cổ điển

Đánh màu bê tông bằng sử dụng chất nhuộm màu hóa học trông có vẻ đơn giản, nhưng thực tế đòi hỏi một kế hoạch thi công được thiết lập cẩn thận, tay nghề thợ cao, có kinh nghiệm thì mới có được kết quả như ý muốn.

Hai hoặc nhiều màu thường được sử dụng để sản xuất đốm kết thúc giống như đá, tạo mô hình hoặc để cung cấp một cổ Hình dạng của bê tông. Tô màu bê tông bằng cách sử dụng vết hóa chất có thể xuất hiện đơn giản, nhưng thực tế đòi hỏi phải cẩn thận lập kế hoạch và trình độ kỹ năng cao trong ứng dụng của nó để đạt được một kết quả tốt.

Lớp bột màu hoàn thiện chống dính khuôn và các hợp chất bảo dưỡng có thể sẽ ảnh hưởng đến mức độ xâm nhập vào bê tông bề mặt và kết quả hòan thiện bề mặt bê tông.

Sơn màu cho các sàn bê tông rộng có yêu cầu hoàn thiện phẳng và bóng thì tốt nhất nên sử dụng máy phun sơn để tránh dấu vết nếu sử dụng cọ và con lăn, trừ khi phải tạo các mẫu hoa văn theo yêu cầu thì mới sử dụng cọ và con lăn

Nhuộm các khu vực rộng lớn và những với kết thúc bằng phẳng hoặc mịn là tốt nhất thực hiện sử dụng thiết bị phun để tránh cọ hoặc con lăn trừ khi các mẫu cụ thể được yêu cầu. Hoàn thiện bề mặt bê tông bằng đóng khuôn hoặc hoa văn sẽ giúp che vết cọ và con lăn trên sàn bê tông.

Thuốc nhuộm và hạt màu

Thuốc nhuộm và hạt màu chứa các phần tử màu trong nước hoặc dung môi, tạo ra các bảng màu mà không có trong bột màu hóa chất, ví dụ màu đỏ và màu vàng.

Thuốc nhuộm có các hạt màu rất mịn và sẽ thâm nhập vào bê tông tạo ra tạp màu hoàn thiện giống như sử dụng bột màu hóa chất . Hạt màu Tints thì có các hạt lớn hơn, có màu đục và xuất hiện trên bề mặt bê tông. Không giống như bột màu hóa học , thuốc nhuộm và hạt màu  không phản ứng hóa học với bê tông. Giúp chúng ta dự kiến được sắc màu sau khi hoàn thiện và không bị phụ thuộc vào độ bền của bê tông hoặc thời tiết. Vì lý do này, thuốc nhuộm và hạt màu có thể được sử dụng để điều chỉnh kết quả từ bột màu hóa chất cho vùng mà sử dụng bột màu hóa chất để đánh màu sàn bê tông mà không lên màu chính xác như mong muốn.

Thuốc nhuộm và hạt màu tạo ra sự màu sắc rực rỡ, đa dạng bảng màu, cho phép chúng ta lựa chọn đa dạng màu sắc khác nhau cho cả các dự án lớn và nhỏ.

Với khả năng bền màu, kháng tia cực tím (UV), cho phép sử dụng thuốc nhuộm và hạt màu cho các dự án ngoài trời mà không bị phai màu do thời tiết

Sơn phủ màu sàn bê tông - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Đánh bóng sàn bê tông Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

Thi công sơn phủ màu cho bê tông

 

Lớp phủ ngoài đa dạng từ các loại sơn và phủ bóng bê tông, tới các hệ thống công thức màu trong vật liệu kết dính giúp là bật tông màu hoàn thiện so với màu cơ bản của bê tông. Lớp phủ kết dính có thể thi công dày hơn so với sơn và được thi công bằng bay, quét, lăn tùy thuộc vào độ dày yêu cầu

 

Lớp phủ cung cấp một màu đồng nhất trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm nào được áp dụng cho bề mặt bê tông, chúng phải được chăm sóc và bảo dưỡng. Lý do sử dụng lớp phủ bề mặt bê tông vì sự thay đổi màu do thời tiết tác động không được chấp nhận, đơn giản hóa việc tạo ra các họa tiết, tạo được sắc màu đặc biệt, làm bật tông màu, bảo vệ bề mặt sàn bê tông khỏi sự mài mòn và chống bụi, vệ sinh đơn giản.

 

Với độ dày phù hợp, lớp phủ bề mặt sẽ che giấu chất nền và tùy thuộc vào loại sản phẩm được sử dụng, ngăn bốc hơi nước và  ngăn hóa chất thẩm thấu phá hủy xuống bề mặt bê tông. Tùy thuộc vào đặc tính và số lớp phủ màu cũng như lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết kế của sàn bê tông.

Phải có sự tương thích giữa các hóa chất được sử dụng khi kết hợp nhiều lớp bảo vệ như hóa chất đánh bóng, phủ sơn bề mặt, phải tham khảo khuyến nghị từ các nhà sản xuất hóa chất hoặc sơn trước khi thi công

Như bất kỳ một sản phẩm nào được áp dụng cho bề mặt sàn bê tông, sau một thời gian sẽ bị phong hóa và mài mòn, vì thế cần phải sơn, phủ bóng lại theo chu kỳ để khôi phục được bề mặt sàn bê tông ban đầu.

ỐP KHUÔN BÊ TÔNG

Các mẫu hoa văn được ốp khuôn trên bề mặt nền bê tông sau khi nó đã được tăng cứng, nhưng phải trước khi nó đã đông cứng. Quá trình dập, tô khuôn nền bê tông rất đơn giản, tuy nhiên việc tuân thủ thời gian cho từng giai đoạn bê tông đông cứng ảnh hưởng tới độ bền và sự hòan thiện.

Mẫu để dập khuôn rất đa dạng, từ kiểu gạch lát nền, đá , gỗ, hoặc các mẫu đá lát tự nhiên. Một số mẫu dập khuôn đặc biệt cho phép thực hiện các họa tiết, hình ảnh, và mẫu thiết kế có motip đặc biệt được tạo lên trên bề mặt sàn bê tông.

Mẫu hoa văn bề mặt sàn bê tông có thể rất đa dạng để cải thiện sự chống trơn trượt trên bề mặt sàn bê tông.

Trong công tác đánh màu và dập khuôn sàn, các tấm bìa dập khuôn được đặt lên bề mặt sàn bê tông tiền đông cứng sau đó sẽ phun màu cho khu vực đã tô khuôn

Sau khi bê tông đã đông cứng, các tấm bìa tô khuôn được tháo ra, lúc này sàn bê tông với các vết hoa văn màu và có rãnh màu xám đặc trưng của bê tông.

 

Quy trình thi công tô khuôn sàn với vữa màu bề mặt như sau:

1 Bảo vệ các bề mặt liền kề bằng băng keo hoặc giấy nến để tránh lem màu.

2 Đặt tấm bê tông.

Đổ bê tông, cán nền, xoa láng, bay tới mức hoàn thiện.

3 Đặt giấy nến.

Điểm cần lưu ý bao gồm:

– Đợi đến sàn khô ráo trước khi đặt giấy nến.

– Các tính năng như nơ, phù hiệu hoặc họa tiết thường được đặt đầu tiên, tiếp theo là đường viến cuối cùng khu vực chính được đặt và cắt xung quanh các mặt hàng khác

– Thi công bề mặt cẩn thận  với một con lăn phù hợp hoặc một cái bay.

– Mẫu hoa văn đặt trên bê tông quá ướt có thể trở thành dính quá sâu và sẽ khó loại bỏ, dẫn đến bề mặt có họa tiết không đồng đều, không khớp.

– Các bìa mẫu họa tiết nếu không được nhúng chuẩn vào bê tông hoặc không có chống dính với bê tông thì khi kéo ra sẽ bị xé rách, loang màu, dẫn đến thẩm mỹ bê tông không đẹp. Màu cũng có thể loang bên dưới các đường họa tiết và loang trên các đường roan.

– Khi đặt và cân chỉnh các tầm bìa mẫu dập khuôn, tốt nhất là nâng lên và đặt xuống chứ không kéo lê trên bê mặt bê tông.

– Khe co giãn nhiệt độ bê tông phải được đặt ở vị trí hợp lý, thường được đặt giấu dưới các tấm họa tiết, không làm đứt mạch các mãng họa tiết

4 Thi công vữa màu tăng cứng bê tông bề mặt.

Vữa màu tăng cứng bề mặt bê tông được chia thành 2 phần để rải đều trong cả hai giai đoạn. Với các màu nổi hoặc màu sáng thì cần phải thi công khi bê tông còn đang trong trạng thái hóa keo dẻo. Với các màu tối như màu than thì nên thi công thêm 1 lớp thứ 3 để dễ phân biệt màu và tránh tạp màu

 

5  Thi công hoa văn bề mặt.

Trong khi bề mặt vẫn còn dẻo ta có thể tạo hoa văn nhẹ bằng chổi, gỗ nổi, bọt biển, hoặc bằng cách sử dụng một vải bố kéo để tạo ra một sàn bê tông hoàn thiện hoàn hảo hơn

6 Tháo khuôn tô họa tiết.

Những khuôn tô có thể được gỡ bỏ một khi bê tông bề mặt đã đủ cứng cần thiết. Lưu ý rằng giai đoạn này sàn bê tông đang giai đoạn đông cứng, khô, chứ không phải đã qua giai đoạn bảo dưỡng. Thời gian tháo bỏ bìa khuôn tô họa tiết cũng rất tùy thuộc vào điều kiện thời tiết .

Sau khi tấm khuôn họa tiết được gỡ bỏ, cần phải tháo bỏ, làm sạch tất cả các mảnh rách còn dính lại, dùng máy thổi khí tốc độ thấp hoặc máy phun nước áp lực thấp để làm sạch các các khe rảnh. Lúc này vẫn chưa được đi lại trên nền bê tông này

TẠO HOA VĂN ÁP KHUÔN CHO SÀN BÊ TÔNG

Tạo hoa văn cho sàn bê tông cũng giống như ốp khuôn bê tông. Sau khi đổ bê tông và để đông cứng, chúng ta trát, dùng bay láng  bột vữa màu xi măng lên bề mặt sàn bê tông.

Sau khi đã thi công đánh màu trên bề mặt bê tông, hoa văn được in hoặc đóng dấu, áp khuôn, dập vào bề mặt với khuôn kim loại hoặc thảm cao su. Có rất nhiều mẫu đá, hoa văn, gỗ, hoa lá để tạo hoa văn trên bề mặt sàn bê tông.

Có rất nhiều mẫu áp khuôn có sẵn dùng để tái tạo lại các mặt đá tự nhiên, từ các mẫu hoa văn rất mịn như đá phiến  như tới các mặt đá thô và tạo ấn tượng cảm giác sâu như đá cuội

Để giống đá tự nhiên hơn, các mẫu hoa văn thường được kết hợp với 2 màu trở lên. Hoàn thiện tạo áp khuôn cho bề mặt có thể cùng kết hợp với  tạo hoa văn cho sàn bê tông,như là hoàn thiện lộ cốt liệu thô bề mặt sàn bê tông.

Lưu ý độ dày của tấm bê tông áp khuôn được đo từ phần thấp nhất của phần áp khuôn tới phần trên cùng của tấm nền. Cường độ và khả năng chịu tải của lớp lát này phụ thuộc vào độ dày tối thiểu chứ ko phải độ dày trung bình chung của tấm bê tông áp khuôn

Lưu ý rằng độ dày của một tấm bê tông áp khuôn được đo từ dưới cùng của ấn tượng đến mặt dưới của tấm. Đây là quan trọng như cường độ hoặc khả năng tải trọng của lát phụ thuộc vào bê tông tối thiểu độ dày và không phải là trung bình độ dày.

 

Trình tự thi công áp khuôn bê tông như sau:

1 Bảo vệ các bề mặt liền kề:

Dùng giấy nến hoặc băng keo để phân chia khu vực bảo vệ các bề mặt tiếp giáp với khu vực áp khuôn

2 Đổ tấm bê tông.

Đổ bê tông, san bằng, bay láng tới mức hoàn thiện. Cần xem xét các khớp co giãn nhiệt của tấm bê tông cần trùng khớp với các cạnh hoa văn của mẫu áp khuôn

 

3 Thi công tăng cứng bề mặt màu.

 

Việc sử dụng vữa màu tổng hợp sẽ giúp cho thợ xây có thể thời gian để làm nổi bật màu, áp khuôn bề mặt sàn bê tông, vốn rất hiệu quả trong thời tiết khô ráo

Hỗn hợp vữa bê tông để áp khuôn có lượng cát nhiều hơn so với phương pháp dập khuôn bề mặt sàn, để ánh xạ tốt hơn các mẫu hoa văn bề mặt, do đó, bột màu cần được trộn cẩn thận trên bề mặt sàn, dùng bay để thi công

Một số mục cần lưu ý bao gồm:

– Khi thi công với hai hoặc nhiều màu, hỗn hợp chất giảm khả năng tách nước (rỉ nước)  có thể được sử dụng để giảm thời gian chờ tách nước, từ đó có thời gian để thi công tăng cứng tăng cứng màu bề mặt sàn bê tông.

– Trong điều kiện nóng, khô hoặc gió, chất làm chậm bay hơi nên được áp dụng cho bề mặt để

tăng thời gian làm việc. Nếu không sử dụng chất làm chậm bay hơi thì bề mặt sẽ khô sớm và tạo một lớp vỏ trên bề mặt của tấm bê tông, khi áp khuôn trên lớp vỏ này thì sẽ gây ra biến dạng và có các lớp nứt bề mặt, còn gọi là , sự kết vỏ bê tông.

Chất làm chậm bay hơi còn giúp ích trong việc giảm tỉ lệ co rút xi măng hóa keo, trong điều kiện khô nóng khắc nghiệt, cần được sử dụng mỗi lần làm việc trên bề mặt, chất làm chậm bay hơi không ảnh hưởng tới màu sắc, và hổ trợ công tác hoàn thiện bề mặt bê tông tốt hơn.

Khi hoàn thiện cho bề mặt lớn, cần phải bắc ván để tới khu vực cần hoàn thiện bề mặt. Toàn bộ bề mặt phải được chú trọng như nhau về công tác đánh màu tăng cứng và hỗn hợp tháo khuôn

– Trường hợp chống trượt  bắt buộc (ví dụ đường lái xe dốc)  bề mặt có thể được thi công với hoa văn đặc biệt bằng chổi lông sắt hoặc con lăn.

Sàn bê tông màu - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông mài Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

4 Công tác ứng dụng chất tháo dỡ ván khuôn (dầu, bột tách ván khuôn).

Sau khi thi công màu nền, ta phải thi công tiếp hợp chất màu tháo dỡ ván khuôn. Hợp chất tháo dỡ ván khuôn bề mặt (dạng bột hay dung dịch) có hai mục đích:

– Ngăn chặn bê tông bám dính vào khuôn hoa văn và làm hư hại khuôn.

– Giúp tạo ra màu nổi bật, giúp tạo hiệu ứng bật tông màu

Chất tháo dỡ ván khuôn này có một dải màu đa dạng, giúp ta chọn được màu tương thích với màu bê tông tăng cứng..

Áp khuôn với một lực vừa đủ sẽ bảo đảm màu của chất tháo dỡ ván khuôn được kết dính với lớp nền, đó là lý do vì sao hiệu ứng bật tông màu cho màu của bê tông tăng cứng được nổi khi dập khuôn với một lực vừa đủ .

Một màng phim mỏng bằng nhựa PE có thể áp lên trên bề mặt cần áp khuôn để tránh bê tông dính vào khuôn như là một giải pháp thay thế chống bám dính bê tông.

5 Áp khuôn.

Cần phải lên kế hoạch cẩn thận từng bước trước khi áp khuôn cho bề mặt sàn bê tông, nhất là các chỗ giáp nối với tường hoặc các góc cạnh, các chỗ có khe giãn nhiệt, để bảo đảm hài hòa màu sắc và hoa văn cho việc áp khuôn lên bề mặt sàn bê tông.

 

6 Bảo dưỡng bê tông.

Khi sử dụng hợp chất chống bám dính bê tông thì không sử dụng bảo dưỡng vì nó ngăn chặn sự thẩm thấu bề mặt, chúng ta phải chờ sau 1 ngày, mới bắt đầu bảo dưỡng, điều này ảnh hưởng tới cường độ bê tông do thiếu sự bảo dưỡng ban đầu. Với công tác hoàn thiện sàn bê tông 2 tông màu, cần phải phủ một lớp ni lông mỏng lên để giữ ấm, sau 3 ngày (khuyến nghị 7 ngày) mới đc tháo ra và bắt đầu công tác bảo dưỡng bình thường.

7 Tẩy bỏ chất tháo dỡ ván khuôn (chống bám dính ván khuôn).

Sau bảo dưỡng, loại bỏ các tác nhân phát hành sử dụng nước áp lực cao hoặc bằng chà bằng chất tẩy rửa rửa (cẩn thận không làm hỏng bề mặt) Hình 35.

8 Sơn phủ bề mặt bê tông.

Thi công sơn phủ  bề mặt bê tông bằng chổi sơn hoặc con lăn, cọ, cần phải sơn 2-3 lớp để bảo đảm chất lượng. Mạt thủy tinh, bụi carborundum hoặc cốt liệu silic mịn có thể được rắc lên trên bề mặt sau cùng để tạo ra một lớp hoàn thiện chống trượt nếu cần thiết.Đối với đường dốc cho xe chạy, có thể phải làm 1 lớp phủ thật mỏng và ăn sâu vào lớp bê tông, chứ không tách thành một lớp dày trên bề mặt dễ bị trơn trượt khi ướt.

Luôn bảo đảm bề mặt bê tông phải khô khi thi công lớp sơn phủ bề mặt, bê tông đã đông kết nhưng chưa khô thì khi thi công lớp sơn phủ sẽ làm cho bê tông không khô được do nước trong bê thông không thoát. Điều này thường làm cho bề mặt bê tông không hoàn hảo, và mất đi vẻ đẹp hoàn thiện của sàn bê tông

 

PHUN XI MẠ BỀ MẶT BÊ TÔNG (SPRAY-ON TOPPINGS)

Tấm bê tông có thể được xi mạ với màu sắc và hoa tiết (độ mỏng từ 3-5mm). Lớp phủ trên bê mặt dựa trên các vật liệu có sẵn như xi măng hoặc vật liệu gốc acrylic. Mặc dầu trông có vẻ giống nhau, nhưng tuổi thọ chúng khác nhau. Cần phải tham khảo tư vấn của nhà sản xuất về tính năng, hiệu quả của các loại vật liệu phủ bề mặt này.

Quy trình sơn phun sàn bê tông:

  1. Chuẩn bị bề mặt của chất nền. Sự thành công của bất kỳ lớp phủ bề mặt nào đều phụ thuộc vào việc kết dính với lớp nền, làm sạch bất kỳ các tạp chất nào có trên bề mặt nền bê tông như dầu mỡ, mạt cát, hóa chất hoặc bất kỳ chất nào có ảnh hưởng tới sự kết dính. Sử dụng vòi nước áp lực cao hoặc axit loãng (1 phần axit HCL và 25 phần nước) để làm sạch bề mặt. Trường hợp bề mặt bị hư hỏng nặng, cần sử dụng xi măng, bột ma tít để hàn trám lại các chổ nứt nẻ, lồi lõm,  sử dụng máy mài bê tông để tạo nên một bề mặt phẳng, đồng đều và rắn, đặc chắc. Phải cẩn trọng khi chuẩn bị dung dịch axit để làm sạch bề mặt, mặc quần áo bảo hộ chống axit và luôn thêm axit vào nước, chứ không được làm ngược lại

 

2 Sửa chửa tấm nền.

Hầu hết các quá trình hoàn thiện phun xi đều được áp dụng cho các tấm bê tông có sẵn để nâng cao chất lượng thẩm mỹ.  Bất kỳ khiếm khuyết nào trên các tấm nền hiện có cũng có thể làm mất giá trị thẩm mỹ của tấm nền nên cần được sửa chữa, nếu kết quả sửa chữa không được như ý muốn, có thể thay thế bằng tấm nền mới hoặc loại bỏ đi. Như là một giải pháp cuối cùng, một số phần của nền bê tông hiện tại cần được thay thế để đạt được kết quả khả quan. Lưu ý rằng hoàn thiện và màu giữa các phần thay thế và tấm nền bê tông hiện tại không phải là vấn đề lớn vì sơn xi mạ bề mặt bê tông đã bao gồm phủ lớp nền cho toàn bộ bề mặt tấm nền bê tông. Đối với các lớp hoàn thiện có hoa văn, nơi các đường nối/ vữa được để lộ và không có lớp phủ nền nào được thực hiện, thì tính đồng màu giữa các lớp nền thay thế và lớp nền hiện hữu cần phải chú trọng.

Các khiếm khuyết cần phải khắc phục trước khi thi công phun xi mạ sơn topping lên trên bề mặt lớp nền

– Các vết nứt có thể được lấp đầy bằng một vật liệu cứng như vữa xi măng hoặc vữa epoxy nếu chúng không hoạt động ( ngủ đông), hoặc với một vật liệu linh hoạt nếu chúng còn sống (vẫn đang di chuyển).

Tuy nhiên, trong khi các vết nứt sống có thể được lấp đầy và phun xi lên lên, tiếp tục chuyển động nhiệt hoặc mặt đất sẽ gây ra vết nứt được phản ánh thông qua các lớp nền mới, mặc dù nói chung hẹp hơn và ít gây sự chú ý hơn.

– Độ vênh của các tấm liền kề (gây ra bởi rễ cây, độ ẩm và sụt lún) có thể được thực hiện với một topping hoặc hợp chất bổi san phẳng dùng nâng cao cao trình, chuẩn bị và áp dụng đúng theo với các khuyến nghị của nhà sản xuất. Chi phí của các hợp chất san lấp có thể bị cấm, hơn nữa chúng là không khuyến khích sử dụng bên ngoài vì khả năng cong vênh và phân tách. Trường hợp có trường hợp sụt lún nghiêm trọng, và tấm nền bê tông đã mất hỗ trợ, một giải pháp thay thế là việc bơm vữa dưới tấm nền, mặc dù phương án này có chi phí cao nhưng nó đem lại hiệu quả trong một số trường hợp.

– Các góc cạnh bị nứt vỡ hư hỏng có thể được sửa chữa bằng cách  thêm một phần mới của bê tông với tấm nền hiện tại. Việc sửa chữa có thể là một thanh cốt thép dùng làm tấm kết nối (hoặc một chốt bằng thép không gỉ nếu không đủ vỏ bê tông) dán vào bê tông hiện có.

– Khe co giãn nhiệt, hoặc khe roan thì khó sửa bởi vì sự dịch chuyển liên tục có thể làm khe nối tiếp tục bị hư hỏng

– Sự nứt vỡ thường được gây ra bởi sự gỉ thép trong bê tông. Cần phải cắt ngắn, đục bỏ chổ thép gỉ trước trát bê tông để hàn lại. Việc sửa chữa gỉ thép trong bê tông cần người có kinh nghiệm để tính toán các cấu trúc dự ứng lực trên sàn bê tông.

– Các khuyết tật bề mặt nền nông có thể được lấp đầy bằng bình xịt vật liệu bề mặt. Có thể sử dụng vữa sửa chữa tự chế cho các lỗ nứt bong sâu hơn. Việc sửa chữa nên được thực hiện bởi các thợ có kinh nghiệm. Nếu chổ bị hư hỏng lớn, ta có thể thay nguyên tấm bê tông nền vì chi phí sửa chữa lại lớn hơn chi phí thi công nguyên tấm nền bê tông mới

3 Khe nối.

Theo nguyên tắc chung, các khe nối trong một lớp phủ bề mặt mới nên tương ứng với các khe nối hiện có. Kể từ sau cho phép hoặc kiểm soát chuyển động trong tấm nền bê tông, nếu chúng được lấp đầy và bịt kín, sự xê dịch, rung lắc liên tục của mặt đường có thể làm cho khớp bị vỡ và lớp phủ bị nứt. Vị trí của các khe nối hiện có có thể chi phối hướng của bất kỳ họa tiết bề mặt nào. Nếu bất kỳ khe nối mới nào bị cắt vào mặt đường hiện tại (các khớp hiện có cách nhau quá xa hoặc không thể kiểm soát rung lắc, xê dịch đầy đủ), nếu có thể, chúng nên được đặt lại để phù hợp với các mẫu họa tiết mới. Trong một số tình huống để giảm bớt áp lực, các khe cách ly có thể cần được thi công hoặc thiết lập  xung quanh các cấu trúc (trụ và tường) liền kề với tấm nền.

4 Bảo vệ các cấu trúc liền kề.

Bảo vệ các bề mặt liền kề khỏi phun hoặc bắn sơn tung tóe ra xung quanh.

5 Thi công các sản phẩm kết dính. Các sản phẩm kết dính  có thể được sử dụng để tăng cường độ kết dính của lớp phủ với lớp nền hiện có. Chúng thường được cung cấp cùng với bộ thi công hoặc được tích hợp vào vật liệu phun. Các sản phẩm nên được áp dụng theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất vì các tác nhân liên kết được sử dụng không chính xác có thể có tác dụng khử liên kết.

6 Thi công lớp phủ nền.

Một lớp màu nền phủ được thi công trên nền keo dính, và bề mặt keo dính trở thành lớp màu nền cho hoa văn trên bề mặt bê tông. Lớp phủ nền này có thể thi công và san bằng với bay, thước, bàn xoa. Tuy nhiên tình trạng của tấm nền, độ sâu của hố  sụt lõm sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn lớp phủ nền này

Sau khi lớp nền đã khô (với thời gian được nhà sản xuất quy định), dùng máy mài để mài nhẹ lớp bề mặt cho mịn, phẳng, không lồi lõm, làm sạch bụi đá mài trên bề mặt để chống ảnh hưởng tới thẩm mỹ sàn bê tông sau này.

7 Thi công hoa văn lên bề mặt nền bê tông.

Khuôn tô thường tự dính để cố định trực tiếp vào lớp nền hoặc lớp bề mặt đã chuẩn bị sẵn. Có rất nhiều mẫu họa tiết có sẵn cũng như tương tự với các mẫu có sẵn cho thi công tô khuôn theo tiêu chuẩn. Với một số mẫu đặc biệt, khuôn tô và giấy nến có thể được đặt hàng thiết kế theo yêu cầu

 

8 Thi công lớp phủ bề mặt trên cùng.

Lớp phủ màu cuối cùng được phối trộn theo tiêu chuẩn khuyến nghị của nhà sản xuất, có thể bao gồm các chất phụ gia được bán cùng khi thi thi công lớp phủ màu này. Thay đổi độ sụt và độ nhớt của lớp chất liệu bề mặt này có thể tạo ra các kết cấu khác nhau. Một lớp chất liệu phủ lỏng hơn (độ nhớt cao) sẽ tạo ra một hoàn thiện bề mặt hình hơn, một lớp chất liệu phủ bề mặt mà khô hơn (độ sụt thấp hơn) được dùng để tạo ra các họa tiết thô. Tăng độ sụt bê tông bằng cách thêm nước và các vật liệu kết dính, chứ không chỉ mỗi nước. Tưới nước xuống bất kỳ sản phẩm nào sẽ làm hỗn hợp yếu đi. Màu sắc có thể thi công qua dụng cụ bộ nạp hai dòng hoặc phểu cầm tay với bộ nạp trọng lực. Việc thi công này là cực kỳ quan trọng. Một lớp phủ thứ 2 thường được thi công và cho phép làm khô theo các khuyến nghị của nhà sản xuất. Một lớp phủ thứ 3, hoặc là lớp sơn phủ nổi bật (ví dụ khoáng oxit sắt) có thể được thi công.

Sau khi bề mặt đã được thi công xong, thì lớp khuôn tô (giấy nến) được loại bỏ và các vật liệu dư thừa được thổi sạch

 

10 Phủ bóng bề mặt.

Một lớp phủ bóng trong ngày được khuyến nghị để bảo vệ ngay lập tức bề mặt bê tông vừa được thi công sơn xi mạ họa tiết xong. Khi bề mặt bê tông đã đạt tới độ cứng (cường độ) cần thiết, hai lớp phủ bóng chất lượng cao cần được thi công tiếp để phủ bóng lên bề mặt nhằm bảo vệ lớp phun xi mạ được bền lâu.

Công ty thi công sàn bê tông Đà nẵng 0946.038.728 là đơn vị chuyên nhận các dịch vu: Mài sàn bê tông tại Đà Nẵng, đánh bóng, tăng cứng, phủ bóng, chống bụi, ốp khuôn, sơn phủ màu sàn bê tông xi măng cho nhà dân, biệt thự, căn hộ, bệnh viện, công ty, siêu thị, nhà xưởng, nhà hàng … tại Đà nẵng, Hội An, Huế, Quảng Nam. Khi có nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0946.038.728 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 76 Giang Văn Minh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn, báo giá và giúp quý khách chọn gói thi công chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm nhất

0946.038.728