Nhuộm màu bê tông – Bí mật để sàn bê tông lên màu như ý muốn

Bạn đang muốn nhuộm màu cho sàn bê tông của mình, bạn muốn tìm hiểu cách tạo màu cho bê tông, cách thi công bê tông màu, giá cả, độ bền của xi măng màu. Hay cùng BTMSONGANH tìm hiểu các kỹ thuật thi công nhuộm màu sàn bê tông và các vấn đề liên quan nhé.

Nhuộm màu bê tông là gì?

Nhuộm màu bê tông là bổ sung thêm các màu sắc mong muốn vào trong bê tông. Có nhiều cách để nhuộm màu, tạo màu cho bê tông:

  • Sử dụng các bột màu vô cơ gốc oxit sắt được trộn đều trong hỗn hợp vữa bê tông để nhuộm màu cho bề mặt sàn bê tông có một màu đồng nhất với nhau. Với cách này thì cho dù bề mặt bê tông bị mài mòn thì màu sắc của sàn bê tông vẫn không thay đổi. Đặc biệt là khả năng chống phai màu do tia UV từ mặt trời chiếu sáng hàng ngày.
  • Rắc các loại bột tăng cứng có màu (như sika xanh, sika xám) lên lớp bề mặt sàn bê tông trong quá trình xoa nền lúc vữa bê tông còn ướt. Cách này thì bề mặt sàn bê tông sẽ được nhuộm màu, nhưng nếu theo thời gian mà bề mặt sàn bê tông bị mòn thì màu sắc của sàn cũng sẽ bị thay đổi đậm nhạt khác nhau.
  • Sử dụng các loại thuốc nhuộm màu cho sàn bê tông đã có, thông thường sử dụng thuốc nhuộm màu gốc axit và thuốc nhuộm màu gốc gốc nước
    • Thuốc nhuộm màu bê tông gốc axit: Là hỗn hợp Axit Clohydric, muối kim loại hòa tan trong axit và nước.Axit Clohydric sẽ ăn mòn nhẹ lớp bề mặt để cho muối kim loại dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong bê tông.  Màu bê tông được tạo ra từ quá trình phản ứng hóa học giữa các muối kim loại hòa tan và các khoáng chất vôi tôi trong xi măng có công thức Ca(OH)2  (calcium hydroxide). Khi phản ứng hóa học xảy ra, bề mặt bê tông sẽ chuyển sang màu mới, màu này sẽ tồn tại vĩnh viễn, không bị bong tróc, trầy xước, hoặc phồng rộp, phai màu. Do các khoáng chất trong bê tông được phân bố ngẫu nhiên trong quá trình đổ bê tông sàn và xoa láng làm phẳng, nên có mật độ không đồng đều, các khoáng chất có độ sâu nông khác nhau, do vậy, các phản ứng hóa học tạo màu xảy ra cũng khác nhau. Vì thế, bề mặt sàn bê tông được tạo màu từ thuốc nhuộm gốc axit sẽ tạo ra các hiệu ứng khá lạ và đẹp mắt tương tự như các loại đá marble trong thiên nhiên. Đa số các mặt sàn bê tông được phủ màu bằng axit sẽ có hiệu ứng lốm đốm, sáng, tối, nông, sâu khác nhau trên bề mặt, với các người thợ khéo tay, thì sẽ tạo được các hiệu ứng vân đá, vân mây, giả đá, giả gạch marble rất đẹp và thú vị.
    • Thuốc nhuộm bê tông gốc nước: Là hỗn hợp được tạo từ các loại bột màu vô cơ và dung môi hữu cơ Acrylate polyme có tác dụng như chất keo dính. Phun màu cho sàn bê tông bằng thuốc nhuộm gốc nước tạo ra một bề mặt sàn được đồng nhất với màu sắc được xác định trước do không tạo ra phản ứng hóa học với khoáng chất trong xi măng. Lý tưởng để tô màu cho các bất kỳ sàn bê tông nào, dù là tường hay nền đều có thể sơn màu được.

Tại sao cần phải nhuộm màu sàn bê tông?

Mặt sàn bê tông nguyên thủy có màu xám đơn điệu, lạnh lùng.. do vậy, trong nhiều dự án sàn bê tông, các kiến trúc sư đã bổ sung thêm màu vào cho các sàn bê tông nhằm đạt được các hiệu ứng thị giác như yêu cầu.

Với một số sàn bê tông có sử dụng các hóa chất tăng cứng như sika xám, hoặc sika xanh, thì sau khi xoa nền tăng cứng, bản thân sàn bê tông đã chuyển sang một màu khác. Hoặc khách hàng có thể sử dụng một số lựa chọn như thay nền bê tông thông thường bằng đá mài terrazzo với nhiều hiệu ứng màu sắc, họa tiết trang trí phong phú hơn. Nhưng cả hai phương án này đều rất tốn kém, do vậy, thông thường sẽ sử dụng cách nhuộm màu là phương án rẻ tiền và hiệu quả hơn.

Các công trình thi công bê tông trang trí thường sử dụng nhuộm màu bê tông với các quy trình thi công phức tạp, công phu để tạo ra các dạng vân giá đá tự nhiên, vân mây, giả vân đá marble, giả vân gỗ. Hoặc với các trường học, bệnh viện, văn phòng, quán cafe thường hay thi công nhuộm màu bê tông vói việc tạo hình logo, slogan, biểu tượng, họa tiết… Với thợ thi công có tay nghề cao, bạn đôi khi không thể tưởng tượng được là bề mặt sàn chính là bê tông được nhuộm màu.

Các khu vực có thể nhuộm màu bê tông

Bất kỳ khu vực nào có mặt bê tông là có thể nhuộm màu cho bê tông để đạt được các hiệu ứng trang trí và hiệu ứng thị giác như mong muốn. Bao gồm sàn nhà xưởng, trường học, quán cafe, nhà hàng, bệnh viện, nhà máy, kho hàng, bậc cầu thang, hàng hiên, sân, đường đi, …

Việc nhuộm màu sàn bê tông theo một chủ đích nào đó sẽ gây ra sự chú ý, làm nổi bật công năng của nó, hoặc có ý độ đình hướng hoặc chỉ dẫn cho người sử dụng.

Giá nhuộm màu bê tông

Bảng giá nhuộm màu bê tông có giá trung bình từ 50.000 VNĐ/m2 tới 200.000 VNĐ/m2. Tùy thuộc vào diện tích sàn, chất lượng bề mặt sàn có bị xốp hay rổ không, khu vực thi công, độ phức tạp của nhuộm màu. Cụ thể là số lượng màu được sử dụng trên một bề mặt sàn, các thiết kế phức tạp như các loại họa tiết, biểu tượng cần được thi công, sàn có cần phải tăng cứng, đánh bóng, phủ bóng, chống thấm sau khi thi công xong mà có nhiều loại giá khác nhau. Để có báo giá nhuộm màu sàn bê tông chính xác nhất, khách hàng nên liên hệ với BTMSONGANH để nhân viên chúng tôi tư vấn cặn kẻ hơn.

 

Màu nền bê tông yêu thích của khách hàng của bạn

Những năm gần đây, nhu cầu thi công nhuộm màu bê tông trở nên ngày càng phổ biến. Hầu hết khách hàng đều biết là sàn bê tông có thể nhuộm các màu khác nhau, nhưng họ chưa biết có bao nhiêu kiểu nhuộm màu cho nền bê tông. Là đơn vị thi công mài đánh bóng sàn bê tông, chúng ta phải tìm hiểu và biết cách tư vấn màu sắc cho sàn bê tông của khách hàng. Có thể dựa vào tính cách, sở thích của khách hàng để đưa ra các mẫu màu phù hợp với họ.

Thức ăn hoặc đồ uống yêu thích của khách hàng của bạn

Đội thể thao yêu thích của khách hàng của bạn

Hình ảnh nghệ thuật yêu thích của khách hàng của bạn

Màu sắc của đồ nội thất và tường trong nhà khách hàng của bạn

Thiết kế nội thất của ngôi nhà, chẳng hạn như hiện đại so với truyền thống

Quần áo yêu thích của khách hàng của bạn

Điểm nghỉ dưỡng yêu thích của khách hàng của bạn

Một bức ảnh mà khách hàng của bạn yêu thích

Màu của công ty khách hàng của bạn

Tùy vào màu sắc tạo nên tâm trạng của khách hàng bạn:

Màu nâu = ổn định

Màu đen = tinh vi

Màu xám = thực tế

Màu đỏ = hứng thú

Màu cam = tràn đầy năng lượng

Màu vàng = lạc quan

Màu xanh = tươi mới

Màu hồng = ngây thơ

Sơn phủ màu sàn bê tông - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông mài Song Anh Đà Nẵng anhmybds

Sàn bê tông nhuộm màu nâu

Mặc dù sàn bê tông nhuộm màu nâu không có vẻ thú vị, nhưng sàn bê tông với tông màu nâu là lựa chọn màu sắc phổ biến nhất. Sàn bê tông màu nâu cung cấp cái nhìn ấm áp của một sàn gỗ và dễ dàng để bảo dưỡng. Cộng với phạm vi của các sắc thái có thể đạt được trong phổ màu nâu là vô hạn, từ màu be cát đến tối óc chó

Trong tất cả các tùy chọn đầy màu sắc có sẵn với các sản phẩm màu bê tông, tại sao chủ nhà, chủ doanh nghiệp, nhà thiết kế và nhà xây dựng lại chọn màu nâu để tô màu sàn nhà của họ? Ba lý do hàng đầu bên dưới có thể sẽ không làm bạn ngạc nhiên. Nhưng bất kể lý do tại sao, có lẽ tốt nhất là hãy nhìn vào các bức ảnh và xem như thế nào lộng lẫy, mời và hấp dẫn một sàn bê tông màu nâu có thể là

Lý do tại sao sàn bê tông sơn màu nâu là phổ biến:

  • Phổ màu giống màu hữu cơ thiên nhiên của trái đất:

Bê tông có thể tạo ra một bề mặt hữu cơ tự nhiên được khuếch đại khi được tô màu với tông màu đấtmàu sắc ấm áp, bình tĩnh.

  • Giấu bụi bẩn:

Sàn nhà màu nâu phổ biến ở nhà và văn phòng bởi vì chúng làm cho bụi bẩn, và các hạt khác trông ít rõ ràng hơn. Bởi vì bê tông là một bề mặt dễ bảo trì, chúng cũng dễ lau chùi.

  • Tạo màu ấm, cơ bản cho phòng:

Sàn bê tông sơn màu nâu là màu trung tính tuyệt vời để tạo ra tông màu ấm và bổ sung các điểm nhấn khác như đồ nội thất nhiều màu sắc, tác phẩm nghệ thuật, vv. Nhiều nhà thiết kế chọn màu nâu vì nó làm tăng thêm chiều sâu cho sàn nhà.

Sàn bê tông nhuộm màu xám

Màu xám là một lựa chọn phổ biến cho sàn bê tông, đặc biệt là trong các ngôi nhà hiện đại, nhà hàng hoặc doanh nghiệp. Sàn nhà có thể để lại màu xi măng tự nhiên của chúng, hoặc được nhuộm màu để tạo ra màu xám hoàn hảo, từ màu trắng gần đến màu than đậm

đánh bóng sàn xi măng - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Đánh bóng sàn bê tông Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

Sàn bê tông đa màu

Kết hợp nhiều màu sắc cũng là một lựa chọn cho sàn bê tông. Màu sắc có thể được pha trộn lại với nhau để tạo hiệu ứng đốm hoặc được giữ riêng biệt với một mẫu riêng biệt. Khuôn hình trang trí cũng có thể được sử dụng để tạo ra những thiết kế độc đáo với nhiều màu sắc

Công nghệ nhuộm màu cho bê tông

Axit, hoặc các phẩm màu hóa học, dựa trên hóa chất là phương pháp được thử nghiệm và thực nghiệm nhất để tô màu sàn bê tông, và được đánh giá cao về sự thay đổi lâu dài và màu sắc độc đáo của chúng. Kể từ khi phẩm màu oxit xâm nhập và phản ứng hóa học với bê tông, mỗi tầng là duy nhất. Nhược điểm của các phẩm màu axit là việc lựa chọn màu sắc bị hạn chế chủ yếu với tông màu đất và xanh dương / xanh lá cây, và màu sắc mờ, vì vậy nó sẽ không che giấu sự đổi màu hiện có hoặc sai sót trong bê tông.

Các màu nhuộm gốc nước (thường là sự pha trộn giữa các polyme và chất màu acrylic) thâm nhập vào bê tông để tạo ra màu vĩnh viễn, từ hơi mờ đến mờ tùy thuộc vào sản phẩm. Chúng vượt xa các hiệu ứng màu sắc tinh tế của các phẩm màu dựa trên axit và có nhiều màu sắc hơn. Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp hàng chục màu tiêu chuẩn và thậm chí cả các màu gốc kim loại

Thuốc nhuộm bê tông, không giống như phẩm màu, không dựa vào phản ứng hóa học để tạo màu cho bê tông. Thay vào đó, chúng thâm nhập vào sàn nhà để đạt được độ bão hòa màu hoàn chỉnh, vĩnh viễn. Thuốc nhuộm có sẵn trong công thức dựa trên nước hoặc dung môi và trong một loạt các màu sắc. Các thuốc nhuộm gốc nước thường tạo ra nhiều chất tạo màu và thay đổi hơn (tương tự như phẩm màu của hóa chất), trong khi thuốc nhuộm dựa trên dung môi có xu hướng đơn điệu hơn và đồng nhất về màu sắc. Thuốc nhuộm làm việc đặc biệt tốt trên sàn bê tông đánh bóng bởi vì chúng có thể được áp dụng trong quá trình đánh bóng.

Lớp phủ sàn sơn epoxy toàn màu thường chi phí nhiều hơn phẩm màu hoặc thuốc nhuộm, nhưng chúng tạo ra hiệu ứng màu đục có thể che giấu các vết bẩn và vết bẩn hiện có. Với việc bổ sung các sắc tố kim loại, chip màu và các tùy chọn trang trí khác, chúng có thể được sử dụng để đạt được một loạt các ngoại hình độc đáo. Lớp phủ Epoxy cũng rất bền và chống mài mòn, tạo ra màu bền lâu

Công ty thi công sàn bê tông Đà nẵng ( BTMSongAnh ) là đơn vị chuyên nhận các dịch vu: Mài sànđánh bóng sàn bê tông tại Đà Nẵng, nhuộm màu bê tông cho nhà dân, biệt thự, căn hộ, bệnh viện, công ty, siêu thị, nhà xưởng, nhà hàng … tại Đà Nẵng. Khi có nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0946.038.728 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 76 Giang Văn Minh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn, báo giá và giúp quý khách chọn gói thi công chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm nhất

0946.038.728