Mài sàn bê tông tầng hầm

Dịch vụ mài sàn bê tông tầng hầm

Mài sàn bê tông tầng hầmđánh bóng sàn bê tông tầng hầm ngày càng được các kiến trúc sư ưu chuộng bởi các ưu điểm vượt trội của nó so với các giải pháp thi công sàn tầng hầm khác.
Với các công trình xây dựng hiện đại cả trong dân dụng và thương mại, tầng hầm là một phần kiến trúc không thể thiếu được. Thông thường sàn bê tông tầng hầm được dùng để làm nhà để xe, các hệ thống phụ trợ như máy phát điện, phòng kỹ thuật của tòa nhà.
Ngoài các khu trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng như khách sạn, văn phòng cho thuê, bệnh viện, ngày nay các nhà phố cũng thiết kế tầng hầm vì tính tiện lợi của nó, ngoài việc có thêm không gian sử dụng như làm nơi để xe, nhà kho, phòng cho nhân viên, còn vì đất thành phố rất đắt tiền và khó có diện tích rộng rải.
Thông thường nền tầng hầm được đổ xi măng với mác cao, ít nhất 250 trở lên, với các sàn tầng hầm của các công trình kiến trúc cao tầng thì mác bê tông phải từ 400, rất cứng, được chống thấm đầy đủ.
Thông thường trước đây các công trình sẽ thi công sơn sàn epoxy tầng hầm, tuy nhiên do sơn sàn epoxy có một số nhược điểm như với sàn tầng hầm bị ẩm thấp thì sơn epoxy dễ bị bong tróc, rộp. Ngoài ra sàn tầng hầm sử dụng sơn epoxy thì hay bị trơn dễ gây tại nạn, đặc biệt khi trời mưa làm nước theo bánh xe loang vào trong nhà. Ngoài ra sàn tầng hầm sơn epoxy thì phải sơn lại 2-3 năm một lần thì mới bảo đảm được chất lượng.

Thi công mài sàn bê tông tầng hầm

Các ưu điểm của mài đánh bóng sàn bê tông tầng hầm

 Chi phí thi công mài sàn tầng hầm thấp

Mài nền bê tông tầng hầm có chi phí rẻ nhất so với các chi phí thi công sàn tầng hầm khác như lót gạch, sơn epoxy, sơn vinyl.

Độ bền vượt trội

Không như sàn epoxy phải thi công lại sau một thời gian, đánh bóng nền xi măng tầng hầm cho phép độ bền tới vài chục năm mới phải cải tạo lại.

 Không bị trơn trượt

Sàn bê tông tầng hầm được mài có hệ số ma sát cao, giúp chống trơn trượt ngay cả khi bị ướt nước. Điều này rất quan trọng vì tầng hầm là nơi có lưu lượng xe di chuyển khá cao nên nếu bị trượt dễ gây tai nạn.

Không để lại vết bánh xe

Vì tầng hầm thường được dùng để chứa xe máy, xe ô tô, nên vết bánh xe cũng là một vấn đề lớn, tuy nhiên với việc mài sàn bê tông tầng hầm, sau đó đánh bóng chúng, thì các vết bánh xe không để lại dấu vết trên bề mặt sàn, nếu có cũng lau rất dễ dàng.

Chi phí bảo trì thấp

Sàn bê tông tầng hầm được mài và đánh bóng không bị sinh bụi, không bị trầy xước, ố màu, nên chi phí nhân công và vật tư để bảo dưỡng bề mặt sàn tầng hầm thấp.

Quy trình thi công mài – đánh bóng sàn bê tông tầng hầm

Sàn bê tông tầng hầm đa số được sử dụng nhiều vào mục đích để xe máy, xe ô tô, làm kho, nên không có yêu cầu cao về mặt đánh bóng, do vậy chỉ tập trung vào quá trình mài sàn để lấy độ bằng phẳng, mài lộ đá mi để tăng tính thẩm mỹ, sau đó phun hóa chất tăng cứng, phủ bóng chống thấm.

Dọn dẹp mặt bằng

Dọn dẹp sạch sẽ các giá hạ, xà bần, rác thải trên sàn bê tông tầng hầm. Cắt bỏ sắt trồng trên sàn: Kiểm tra kỹ toàn bộ bề mặt sàn, sử dụng máy khoan và máy cắt để cắt bỏ toàn bộ sắt nhô lên trên bề mặt sàn, đặc biệt ở các góc tường, cạnh tường. Nếu các thanh sắt dư không được đục bỏ sẽ làm cong vênh mâm mài, dẫn đến làm hư hỏng máy mài sàn bê tông.
Với các khu vực mà vữa xi măng tồn tại nhiều, phải sử dụng xà beng, máy khoan, búa để đập bỏ và đục hết các mảng vữa bám này. Điều này sẽ giúp bề mặt sàn bằng phẳng, quá trình thi công đỡ tốn thời gian và tốn đĩa mài bê tông.

Đặc biệt tầng hầm thường có nhiều trụ chống nên phải kiểm tra kỹ các trụ, cũng như đục hết các mảng vữa bê tông và sắt thép cắm ở các trụ.

Mài sàn tầng hầm

Sử dụng máy mài bê tông 3 pha, từ 15 HP trở lên, với các đĩa mài kim cương có đầu số #16, #30, #60, #100.
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp gắn với máy mài sàn bê tông trong quá trình mài bê tông tầng hầm để bảo đảm bụi không phát tán ra môi trường.
Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà có thể mài tới mức lộ đá, mài lộ cốt liệu hoặc mài phớt sơ bề mặt sàn tầng hầm để tạo phẳng.
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông tầng hầm sau khi mài xong.

Mài sàn bê tông tầng hầm

Chỉnh sửa bề mặt sàn

Sau hoàn tất quá trình mài phá bề mặt sàn bê tông tầng hầm, vệ sinh sạch sẽ, lúc này cần kiểm tra kỹ bề mặt sàn tầng hầm để tìm các vết nứt nẻ, các lổ hổng trên bề mặt sàn. Tiến hành sử dụng vữa xi măng chuyên dụng để trám trét các lỗ hổng và các vết nứt nẻ trên bề mặt. Sau đó dùng máy mài tay để mài phẳng bề mặt khu vực khiếm khuyết cùng với bề mặt sàn tầng hầm.

Thi công hóa chất tăng cứng

Sử dụng hóa chất tăng cứng liquid hardener phun lên bề mặt nền xi măng tầng hầm, các hóa chất này sẽ phản ứng với các khoáng chất gốc canxi có trong xi măng, lấp đầy các lỗ mao mạch, các lổ rỗng bên trong bề mặt bê tông, làm cho bê tông trở nên cứng chắc, chống sinh bụi, chống trầy xước.

Đánh bóng sàn bê tông tầng hầm

Sử dụng các đĩa nhựa kim cương có đầu số từ 400 tới 800 để tiến hành đánh bóng bề mặt sàn tầng hầm. Các mức đánh bóng có thể đạt được với sàn tầng hầm là bóng mờ, bóng sáng và bóng như gương.

Phủ bóng sàn bê tông tầng hầm

Sau khi đã đánh bóng xong, tiến hành phun hóa chất phủ bóng sealer để bảo vệ bề mặt sàn bê tông tầng hầm không bị trầy xước, bị ố màu, giúp bề mặt sàn giữ được sự sáng bóng lâu dài.

Liên hệ công ty mài sàn bê tông tầng hầm

BTMSONGANH là nhà thầu thi công sàn bê tông, bao gồm các hạng mục mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông, tăng cứng, phủ bóng, xoa nền rải sika sàn bê tông.

BTMSONGANH nhận thi công dich vụ mài sàn bê tông tầng hầmđánh bóng nền bê tông tầng hầm tại Đà Nẵng, Huế, Đông Hà – Quảng Trị, Đồng Hới – Quảng Bình, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung Tây Nguyên cho các công trình nhà dân, nhà phố, biệt thự, bênh viện, chung cư, nhà máy, tòa nhà văn phòng, trường học, resort, trung tâm thương mại, siêu thị..

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, BTMSONGANH sẽ cử nhân viên trực tiếp tới hiện trường để khảo sát, sau đó tư vấn cho khách hàng các giải pháp mài sàn tầng hầm. Tiến hành làm mẫu demo để khách hàng hình dung được mức độ hoàn thiện sau khi mài đánh bóng tầng hầm. Gửi báo giá mài sàn bê tông tầng hầm cho khách hàng, giá thi công mài sàn bê tông của BTMSONGANH là giá trọn gói, chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công mài sàn tầng hầm.

Khách hàng có nhu cầu mài sàn bê tông tầng hầm, vui lòng liên hệ

CÔNG TY BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG  BTMSONGANH
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com
Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

 

0946.038.728