Dịch vụ phục hồi sàn đá marble

Dịch vụ phục hồi sàn đá marble chuyên nghiệp

PHỤC HỒI SÀN ĐÁ MARBLE

Phục hồi sàn đá marble, hoặc phục hồi sàn đá tự nhiên như đá travertine, crema marfil, limestone, granite, terrazzo là nghệ thuật của phục hồi lại các vết mài mòn, bụi bẩn, ố màu, trầy xước trên các viên gạch để chúng trở lại tình trạng mới ban đầu.
Sàn đá marble và các loại đá tự nhiên rất đắt tiền và sang trọng, vì thế bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ phục hồi sàn đá marble từ các chuyên gia có kinh nghiệm và có kiến thức sâu rộng về phục hồi sàn đá cẩm thạch, đá hoa.

Sửa chữa các vết nứt, gãy, sứt mẻ, bề mặt không đồng đều trên đá marble hoặc thay thế các viên gạch cẩm thạch, đá tự nhiên là một phần của dịch vụ phục hồi sàn đá marble của BTMSONGANH.

Dịch vụ phục hồi sàn đá marble

Các vết nứt trên bề mặt sàn đá marble được hình thành chủ yếu do quá trình dịch chuyển bên dưới của sàn bê tông (do lún, do thay đổi nhiệt độ dẫn đến giản nỡ nền bê tông). BTMSONGANH sẽ sửa chửa các vết nứt gãy này, tuy nhiên vì bên dưới sàn vẫn có thể dịch chuyển nên các viên gạch marble vẫn tiếp tục bị nứt. Với trường hợp này, chúng tôi sẽ thi công lớp keo dán gạch mới có độ linh hoạt cao để chống tác động từ sàn lên sàn đá marble.

Trám trét các lỗ hổng

Đá marble được hình thành bởi các mạnh nước ngầm phun nước cực nóng làm tan đá vôi bên dưới và mang nó lên trên bề mặt trái đất cùng mạch nước phun. Các bong bóng khí làm cho đá cẩm thạch xuất hiện lớp xốp đặc trưng của nó. Quá trình mài mòn làm cho các lỗ bọt xốp này lộ ra ngoài và thu hút bụi bẩn. Trong quá trình phục hồi làm sạch, máy móc của chúng tôi có thể loại bỏ các bụi bẩn khỏi các lỗ rổng này. Sau khi được làm sạch, dịch vụ phục hồi sàn đá marble sẽ lấp đầy các lỗ này bằng hỗn hợp keo epoxy và bụi sinh ra trong quá trình mài để tạo ra một lớp bề mặt trám trét đồng màu với bề mặt sàn đá marble. Sau đó tiến hành phủ bóng chống thấm bảo vệ bề mặt sàn để giữ chất lượng như mới trong thời gian dài.

Sửa chữa và thay thế

Chúng tôi sẽ tìm nguồn đá cẩm thạch có đồng màu, đồng chất liệu với sàn đá. Các viên gạch marble bị mất sẽ được lát lại, sau đó khu vực xung quanh sẽ được mài và đánh bóng để đồng màu với nhau.

Mài sàn đá marble

Mài sàn là quá trình bóc đi lớp bề mặt của sàn đá để lộ ra lớp bề mặt mới. Quá trình mài thường được thực hiện khi bị gợp, bị vênh hoặc các viên gạch bị ố màu, trầy xước nặng, có thể dùng để mài đi ron hoặc mài phá chớp.

Phục hồi sàn đá marble

 

Mài mịn

Mài mịn là quá trình làm mịn bề mặt sàn đá marble bằng cách sử dụng các đĩa mài kim cương. Mặc dù không cứng như mài phá, quá trình mài mịn này có sử dụng thêm nước, do vậy tạo ra khá nhiều bùn đá. Quá trình mài mịn này để loại bỏ các vết xước nhưng lại không loại bỏ các chổ gợp vênh, cao thấp. Quá trình mài mịn nà có thể mài bo tròn các cạnh của đá, giúp tạo ra một bề mặt hoàn thiện mịn màng. Mài mịn này có thể tạo ra một bề mặt sàn đá với hơi bóng hoặc cao hơn là bóng mờ.

Mài gợp vênh, mài phá chớp

Các viên gạch marble bị vênh nhau trong quá trình lắp đặt phải được mài gợp vênh, mài phá chớp để phục hồi lại bề mặt sàn bằng phẳng.

Dịch vụ phục hồi sàn đá marble

Loại bỏ các vết ăn mòn trên sàn đá marble

Các vết ăn mòn chủ yếu gây ra bởi các dung dịch có tính acid bị rơi trên sàn đá có chứa canxi như đá marble. Các dung dịch có tính acid bao gồm rượu vang, nước hoa quả, dấm hoặc các loại hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh như HCL. Các dung dịch có tính axit này làm ăn mòn và làm mất độ bóng sáng của sàn đá. Các vết ăn mòn này có thể khôi phục bằng cách mài mịn và đánh bóng. Bề mặt sàn đá marble phải được phủ bóng chống thấm. Sàn đá marble hoặc đá limestone sẽ bị ăn mòn nếu nước hoa quả rơi trên bề mặt sàn mà không lau sạch kịp thời.

Phủ màu lại sàn đá marble

Các loại hóa chất phủ bóng hiện đại có thể giúp làm bật tông màu của đá. Bề mặt đá marble phải hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo trước khi tiến hành thi công phủ bóng. Một lưu ý quan trọng rằng nếu bề mặt đá marble còn bẩn hoặc có khuyết điểm thì việc phủ bóng sẽ làm nổi bật các vết bẩn hoặc các khuyết điểm này.

Dịch vụ phục hồi làm mới lại sàn đá marble

Các vấn đề thường xảy ra và giải pháp phục hồi sàn đá marble

Sàn đá cẩm thạch dễ bám bụi và đất

Nguyên nhân

Thi công không đúng kỹ thuật quy trình đánh bóng sàn đá marble và phủ bóng sàn đá marble. Chủ yếu do quá trình sử dụng đĩa mài kim cương không đúng cách. Những hình thức hoàn thiện bề mặt sàn nhân tạo này làm bụi đất bám vào bên trong bề mặt sàn hoàn thiện mà không thể loại bỏ bằng cách thông thường. Ngoài ra, các chất đánh bóng đá đều có thời hạn sử dụng, nếu sử dụng quá thời hạn thì có thể gây ra các vấn đề tạo bụi bên trong bề mặt sàn gạch marble. Ngoài ra khi tiến hành phủ bóng sàn đã không vệ sinh sạch sẽ, làm cho lớp bụi bẩn nằm bên dưới lớp phủ bóng, do vậy không thể làm sạch như bình thường được.

Xử lý

Dịch vụ phục hồi sàn đá marble BTMSONGANH sẽ dùng máy mài để mài phá đi lớp phủ bóng và lớp đánh bóng hoàn thiện trên bề mặt bị nhiểm bẩn.
Tiến hành sử dụng các pad đánh bóng kim cương để tiến hành đánh bóng sàn đá marble. Sau đó vệ sinh sạch sẽ, tiến hành phủ bóng để bảo vệ bề mặt sàn đá marble một cách tuyệt đối trước sự bám bẩn của đất và bụi bẩn.

Sàn đá marble bị ố vàng và đổi màu

Nguyên nhân

Thi công lớp phủ bóng chống thấm bị sai cách, lớp phủ bóng sealer này bị quá hạn, xuống cấp và ngã màu.

Xử lý

Mài phá bỏ lớp phủ bóng cũ và tiến hành đánh bóng lại sàn đá mài terrazzo, sau đó phủ bóng và chống thấm để phục hội sàn đá marble như mới.

Sàn đá marble bị rỗ và bám bụi bẩn

Nguyên nhân

Đá marble có nhiều loại khác nhau, một số loại đá cẩm thạch có cấu trúc thô và rổng nên dễ bán bụi bẩn. Một số đá marble có cấu trúc bề mặt có vân mịn màng và đặc kín nên khó bám bụi hơn.

Xử lý

Các lỗ hổng lớn trên bề mặt sàn đá marble sẽ được xử lý phục hồi làm mới bằng cách trám trét bịt kín lại bằng keo đá có màu tiệp với màu đá, sau đó đánh bóng xử lý để liền mạch và có bề mặt đồng nhất.
Cần lưu ý với các bề mặt có lỗ siêu nhỏ thì không thể xử lý hết được, trường hợp này cần được đánh bóng và phun hóa chất tăng cứng, sau đó phủ bóng lên bề mặt đá để bịt kín các rổ rỗng siêu nhỏ dễ bám bụi.

Sàn gạch marble bị sứt mẻ và nứt vỡ

Nguyên nhân

Các viên đá marble được đặt trên lớp vữa xi măng chưa kịp đông cứng hẳn, sự chuyển động của vữa bê tông làm các viên đá marble bị nứt nẻ.
Các viên gạch marble lát trên loại keo không phù hợp, keo phải linh động cho phép giản nỡ theo thời tiết
Trong trường hợp các tấm đá marble vừa lát lên nếu dưới sàn có hệ thống sưởi được lắp đặt thì phải đặt lớp gạch cẩm thạch này ở mức thấp hơn và cho phép nâng dần do giản nỡ trong vòng 4 tuần. Cài đặt nhiệt độ nền nhà ở nhiệt độ cao sẽ chắc chắn tạo ra các vết nứt nẻ trên gạch marble như là keo dán và vữa xi măng phải được cho phép khô tự nhiên tương tự như sự thích nghi của đá marble.
Cấu trúc nền sàn bị di chuyển – Thông thường nền nhà có thể giản nở hoặc co lại, thay đổi theo bê tông… Điều này khá phổ biết trong trường hợp keo dán không có sự linh hoạt và có xu hướng xuất hiện ở các nơi có sự tiếp giáp về cấu trúc như cửa ra vào.

Xử lý

BTMSONGANH sẽ cẩn thận bóc, lấy ra các viên gạch marble trước khi thay thế sửa chữa chúng và dán lại vào lớp keo dán gạch linh hoạt và vữa xi măng để phục hồi sàn đá marble đồng nhất với nhau.
Lưu ý rằng một số sàn nhà có lắp hệ thống sưởi bên dưới nên khi bóc các viên gạch ra dễ có nguy cơ ảnh hưởng tới hệ thống sưởi này, chúng tôi sẽ cẩn thận trong khả năng có thể.

Nền đá marble có các lổ hổng lớn hoặc mất đường keo ron

Nguyên nhân

Chủ yếu là do mài mòn thông thường trong quá trình sinh hoạt như đi lại trên bề mặt nền.

Xử lý

BTMSONGANH sẽ sử dụng các loại keo đá epoxy 2 thành phần, cùng với bột màu để có màu hợp với màu gạch cẩm thạch, sau đó trám trét keo này lên lổ hổng, vết mài mòn trên bề mặt đá và đánh bóng lại, phục hồi sàn đá marble không còn vết mài mòn nữa.

Sàn đá marble bị ố màu hoặc bị mất viên gạch

Nguyên nhân

Do đi lại ma sát nên bề mặt bị mài mòn, do sử dụng các loại hóa chất phủ bóng không phù hợp, do sử dụng các hóa chất tẩy rửa có gốc axit… Các loại nước hoa quả có vị chua rớt trên sàn đá marble.

Xử lý

Sử dụng hóa chất hút ố để đắp lên các vết ố màu, hóa chất này sẽ hút sạch ố trên bề mặt marble, trong trường hợp cần thiết thì tiến hành hút ố vài lần sẽ trả lại bề mặt sàn đá như cũ.
Viên gạch nền bị mất sẽ được thay thế bằng viên đá marble khác đồng màu với bề mặt sàn.

Dịch vụ phục hồi sàn đá marble, làm mới sàn đá marble của BTMSONGANH

BTMSONGANH chuyên làm dịch vụ phục hồi sàn đá marble, bao gồm các hạng mục sửa chữa, thay thế, dịch vụ đánh bóng sàn đá marble, phủ bóng sàn đá marble.

Các hạng mục phục hồi sàn đá của BTMSONGANH

– Thay thế các viên gạch marble bị hư hỏng
– Trám vữa lại các viên gạch đá cẩm thạch
– Đánh bóng sàn đá marble để phục hồi vẻ bóng sáng hấp dẫn và giảm chi phí bảo trì.
– Vệ sinh sạch sâu bề mặt đá marble để loại bỏ các vết phủ bóng cũ và các vết bẩn đất đá, cũng như các vết ố do hóa chất tẩy rửa gây ra
– Phủ bóng sàn gạch marble
– Giúp mang lại vẻ sáng bóng và sự hoàn thiện như mới
– Cho bề mặt mới hơn, đẹp hơn và ít bị trầy xước hơn.

Liên hệ dịch vụ phục hồi sàn đá marble

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ TERRAZZO BTMSONGANH
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

0946.038.728