Đánh bóng sàn đá marble

Dịch vụ đánh bóng sàn đá marble chuyên nghiệp

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ MARBLE

Để đánh bóng sàn đá marble được hiệu quả thì bạn phải hiểu: Marble là loại đá Lime Stone tự nhiên đã được biến đổi thông qua nhiệt độ cực cao, áp suất cực lớn và thời gian hàng triệu năm trong lòng đất. Đá marble tạo ra một loại vật liệu trong xây dựng với vẻ đẹp thẩm mỹ lộng lẫy và độ bền cao, giúp tạo ra một trong những bề mặt sàn đá sang trọng, sáng bóng và đẹp hào nhoáng nhất trên thế giới. Tuy rất cứng và có độ bền cao chỉ thua đá granite, đá marble cẩm thạch lại xốp và dễ dàng cho các chất bẩn thấm sâu vào trong bề mặt đá.
Sàn đá marble đã được sử dụng trong một thời gian dài, rất nhiều lâu dài, biệt thự, và các căn nhà đã sử dụng đá marble theo rất nhiều cách để tạo ra các phong cách, vẻ đẹp tinh tế và tính thẩm mỹ. Các đồ nội thất có sử dụng đá marble như mặt bàn ăn, mặt bàn bếp, quầy bar, tủ đồ phòng tắm, sảnh phòng tiếp tân, đá ốp cầu thang, ốp tường. Để giữ được vẻ sáng bóng và lộng lẫy của đá marble luôn như mới, bền cứng hơn, không bị trầy xước trở lại, cần phải chăm sóc, phục hồi và sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá marble.

Phân biệt đá marble tự nhiên và nhân tạo

Để quá trình đánh bóng sàn đá marble được hiệu quả, chúng ta cần phải biết loại đá marble của chúng ta là loại nào: đá marble tự nhiên hay đá marble nhân tạo. Có ba phương pháp để xác định loại đá marle như sau:

Phương pháp kiểm tra nhiệt độ

Đặt bàn tay lên bề mặt đá, nếu là đá marble tự nhiên thì có cảm giác mát lạnh do nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ trong không khí. Còn đá marble nhân tạo thì có nhiệt độ bằng nhiệt độ trong không khí.

Phương pháp kiểm tra bằng axit

Tìm một khu vực nhỏ khuất trên bề mặt đá marble, nhỏ vài giọt giấm lên bề mặt để kiểm tra. Nếu là đá marble tự nhiên, bạn sẽ thấy vài bóng khí hoặc sủi bọt, lập tức lau sạch dấm với vải để tránh bề mặt đá marble bị phá hủy.

Phương pháp rạch bề mặt

Dùng 1 cây dũa hoặc 1 cây đinh để rảnh 1 đường nhẹ ở góc khuất của bề mặt đá marble. Dùng kính lúp để kiểm tra nếu như có để lại một vết rạch. Đá marble tự nhiên sẽ bị trầy xước dễ dàng, trong khi đá marble nhân tạo thì không.
Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy xử lý đánh bóng sàn đá như là đá marble tự nhiên, bạn sẽ không gây ra hư hỏng cho bề mặt đá.

Quy trình đánh bóng sàn đá marble

Chuẩn bị bề mặt sàn đá marble để thi công

Các bước chuẩn bị sau đây là cần thiết trước khi tiến hành đánh bóng sàn đá marble
– Mang hết đồ nội thất ra khỏi phòng
– Mọi khu vực trên sàn đều có thể tiếp cận được
– Làm trống hoàn toàn khu vực sàn đá marble cần đánh bóng
– Sử dụng màng bọc PVC hoặc Polime để bảo vệ toàn bộ tường và các đồ nội thất cố định không bị xây xước và bụi bẩn do quá trình thi công đánh bóng.
– Trám trét các lỗ hổng, lỗ thủng, lỗ trầy xước nặng trên sàn marble
– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn đá marble

 

Loại bỏ các vết ố bẩn trên sàn đá marble

Đá marble có độ xốp rât cao, các vết ố bẩn là nguyên nhân bởi các loại nước hoa quả rơi trên sàn nhà và ngấm sâu vào bên trong bề mặt sàn đá marble. Các loại nước hoa quả, nước trà, café, rượu vang, dầu ăn khi rơi đổ trên sàn đá marble sẽ làm ố bẩn bề mặt đá marble. Để làm sạch các vết ố đang còn mới, phải dùng ngay khăn lông vói nước ấm và các dung dịch vệ sinh tẩy rửa trung tính, chùi nhẹ nhàng cho đến khi bề mặt sạch sẽ. Sau đó rửa thật sạch.
Loại bỏ các vết ố bẩn cứng đầu: Làm ướt sàn đá marble với nước, sau đó đắp bột hút ố lên các khu vực bị ố màu. Sau đó chùi rửa nhẹ nhàng, đôi khi phải tiến hành đắp bột hút ố vài lần thì mới sạch hết toàn bộ vết ố bẩn trên bề mặt đá marble, quá trình này còn gọi là quá trình chà sàn đá marble.
Luôn phải bảo đảm bề mặt đá cẩm thạch được rửa kỹ và làm sạch để tránh làm hư hỏng đá marble.

Đánh bóng sàn đá marble

Đánh bóng sàn đá marble

Quy trình đánh bóng sàn đá marble là sử dụng máy mài và đĩa mài kim cương để mài phá lớp bề mặt, làm lộ ra lớp mới của đá marble. Sau đó đánh bóng bề mặt với các đĩa đánh bóng và pad đánh bóng. Sau khi hoàn thành quá trình đánh bóng, bề mặt sàn đá marble sẽ đạt được mức hoàn thiện bóng sáng như gương.
Sau khi các vết ố bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn, trước khi tiến hành đánh bóng sàn đá marble, phải bản đảm chúng ta đã lau khô bề mặt đá marble thật sạch sẽ vì đá marble mềm và dễ bị trầy xước, và chúng ta không muốn làm hư hỏng bề mặt sàn đá marble trong khi đánh bóng. Luôn luôn sử dụng 1 cây bông thỏ lau nhà sạch, khô để nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn còn lại, bụi và các hạt cát sạn trên bề mặt marble. Trường hợp cần thiết, phải rửa sạch bề mặt sàn đá bằng vải microfiber sạc, ẩm, sau đó lau khô lại bề mặt đá marble bằng vải sạch.
Quá trình đánh bóng sàn đá marble thông thường phải qua 5 bước:

Mài loại bỏ vênh gợp của các viên đá marble

Quá trình này còn được gọi là mài gợp vênh, mài chớp. Gợp vênh là các viên đá có độ vênh cao lên so với xung quanh có thể nhìn thấy trên sàn đá marble. Ngay cả khi thi công lắp sàn đá marble mới cũng có thể có vài viên gạch cao hơn hoặc thấp hơn so với độ phẳng của sàn nhà. Bước này loại bỏ toàn bộ bờ gạch bị gợp, bị vênh cao thấp và làm phẳng tuyệt đối bề mặt sàn đá marble. Đồng thời, bước này cũng mài loại bỏ các vết xước sâu và các vết ố trên bề mặt sàn nếu như quá trình xử lý đắp hút ố ở trên không xử lý được. Sử dụng các đĩa mài kim cương có đầu số #20 hoặc 50# là hiệu quả nhất ở bước làm mạch ron, phá chớp gạch marble này..
Mẹo nhỏ:
Sử dụng đĩa mài thô để đánh bóng sàn marble nhanh chóng. Quan sát cẩn thận khi cắt gợp vênh.
Với các viên đá có độ gợp vênh quá cao, sử dụng máy mài phá có tốc độ cao sẽ làm viên đá marble bị nứt, mẻ, nên kiểm soát tốc độ máy mài chậm khi mài ở những chổ này.
Cảnh báo:
– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy mài trước khi sử dụng
– Đi giày cách điện nếu sàn đánh bóng bị ướt.

 

Mài mịn sàn đá marble

Ở bước mài mịn cho đánh bóng sàn đá marble này sẽ mang lại độ phẳng mịn cho sàn marble. Nó loại bỏ các vết xước còn trên bề mặt đá marble. Sử dụng pad đánh bóng có grit 100 tới 200 cho quá trình mài mịn này. Các pad đánh bóng kim cương sẽ loại bỏ các vết xước do mài phá và mang lại độ bóng mịn. Đồng thời quá trình mài mịn này sẽ tạo ra một bề mặt sàn marble đồng nhất.

Đánh bóng bề mặt sàn đá mable

Đánh bóng sẽ tạo ra hiệu hứng bóng như gương cho sàn đá marble. Đánh bóng được thực hiện bởi sử dụng đĩa đánh bóng công nghiệp với đầu số grit từ 400, 800, 1500. Với các sàn đá marble còn trong điều kiện tốt thì quá trình đánh bóng này có thể mang trở lại độ sáng bóng như ban đầu cho sàn.

Tăng bóng sàn đá marble

Ở bước thi công tăng bóng này, sàn đá marble được đánh bóng với các pad đánh bóng có grit 3000 hoặc máy mài bóng siêu tốc. Ở bước này, sử dụng một loại hóa chất tăng bóng gọi là kim cương hóa marble sẽ tạo ra các phản ứng hóa học và có ảnh hưởng tốt tới độ bền của đá. Phương pháp này sẽ mang lại độ bóng như gương soi bằng các phản ứng hóa học trên bề mặt của đá marble.

Dịch vụ đánh bong sàn đá marble

Phủ bóng sàn đá marble

Phủ bóng sàn đá marble với các hóa chất phủ bóng chống thẩm thấu nhằm giúp ngăn nước và các hóa chất, nước hoa quả, dung môi xâm nhập vào bên trong bề mặt sàn đá. Bước phủ bóng chống thấm này còn giúp cho ngăn ngừa nứt nẻ và sứt vỡ bề mặt đá cẩm thạch. Bước phủ bóng này rất cần thiết cho cả phục hồi làm mới sàn đá marble cũ hay sàn đá marble đánh bóng mới. Sử dụng đúng hóa chất phủ bóng sẽ giúp bảo vệ sàn ít nhất là vài năm.

 

Dịch vụ đánh bóng sàn đá marble

BTMSONGANH với hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ đánh bóng sàn đá marble, chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá cẩm thạch, chăm sóc, phục hồi sàn đá marble cho hàng trăm công trình lớn nhỏ khắp Việt Nam. Các khách hàng của chúng tôi bao gồm các resort, khách sạn, showroom, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, tiệc cưới,…

Với đội ngũ thợ đánh bóng đá marble nhiều năm kinh nghiệm, đã tham gia hàng trăm công trình lớn nhỏ khắp Việt Nam, cùng với hệ thống máy móc hiện đại, hóa chất đánh bóng xử lý đá marble nhập khẩu từ Mỹ, Đài Loan. Mọi hư hỏng của sàn đá marble, đá granite, sàn bê tông mài đều được chúng tôi phục hồi và xử lý đánh bóng lại như mới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá marble

Nhiều khách hàng thắc mắc vì sao phải sử dụng dịch vụ đánh bóng đá marble mà họ không thể tự làm, giải đáp dưới đây sẽ trả lời các thắc mắc của bạn.

Để đánh bóng sàn đá marble đúng cách và đạt tiêu chuẩn không phải đơn giản. Phải có kiến thức, hiểu biết về các chủng loại đá marble, mức độ hư hỏng, xuống cấp của sàn đá để từ đó có các biện pháp thi công thích hợp. Ngoài ra còn phải hiểu biết về các loại hóa chất xử lý ố của đá, các loại hóa chất để đánh bóng, tăng bóng, phủ bóng sàn đá. Giao sàn đá mài terrazzo cho người chưa có kinh nghiệm sẽ làm sàn bị hư hỏng nặng khó khắc phục được. Vì thế, khi khách hàng cần đánh bóng lại sàn đá marble, nên sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn đá terrazzo chuyên nghiệp.

Các dịch vụ đánh bóng sàn đá marble chuyên nghiệp có hệ thống máy mài, đĩa đánh bóng kim cương, các loại hóa chất chuyên dụng mà không thể tìm thấy ngoài các cửa hàng tạp hóa. Các loại thiết bị và hóa chất đánh bóng đá này được các dich vụ đánh bóng sàn đá marble đặt hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất, các nhà phân phối lớn.

Việc cá nhân đầu tư mua các thiết bị đánh bóng sàn đá marble và hóa chất xử lý đánh bóng đá marble sẽ rất tốn kém và không mang lại hiểu qua cao so với sử dụng dịch vụ của công ty đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp.

Đánh bóng sàn đá marble

Quy trình khảo sát và cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn đá marble

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về dịch vụ đánh bóng sàn đá marble

Bước 2: BTMSONGANH cử nhân viên kỹ thuật tới khảo sát hiện trạng bề mặt sàn đá, tư vấn cho khách hàng về các giải pháp đánh bóng, các loại hóa chất sẽ sử dụng

Bước 3: Tiến hành làm mẫu đánh bóng đá marble để khách hàng hình dung được mức độ phục hồi đánh bóng lại sàn đá.

Bước 4: BTMSONGANH làm bảng báo giá đánh bóng đá và gửi cho khách hàng

Bước 5: Sau khi khách hàng đồng ý với bảng báo giá, BTMSONGANH lên hợp đồng và gửi khách hàng.

Bước 6: Tiến hành thi công dịch vụ đánh bóng sàn đá marble cho khách hàng

Bước  7: Tiến hành nghiệm thu, thanh lý hợp đồng đánh bóng sàn đá với khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ đánh bóng sàn đá marble tại Đà Nẵng

Liên hệ công ty dịch vụ đánh bóng sàn đá marble

Khách hàng có nhu cầu làm dịch vụ đánh bóng sàn đá marble, vui lòng liên hệ

CÔNG TY DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ TERRAZZO BTMSONGANH
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

 

 

0946.038.728