Bảo dưỡng, vệ sinh sàn bê tông mài – BTMSongAnh

Vệ sinh sàn bê tông mài đánh bóng

Mặc dù sàn bê tông được đánh bóng có độ bền cực kỳ bền bỉ qua quá trình mài và đánh bóng, cũng như thi công hóa chất tăng cứng, phủ bóng, cuối cùng chúng sẽ mất đi độ bóng đẹp nếu không được vệ sinh, lau chùibảo dưỡng đúng cách, đặc biệt nếu chúng nằm trong các cơ sở thương mại hoặc bán lẻ có mật độ lưu lượng người qua lại cao. Tuy vậy sàn bê tông đánh bóng rất dễ bảo trì, không đòi hỏi phức tạp.

Việc bảo dưỡng thường xuyên cho các sàn được đánh bóng bao gồm lau chùi vệ sinh quét dọn hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn và sự tích tụ bụi bẩn theo thời gian có thể làm giảm bóng của bề mặt sàn bê tông. Nên sử dụng mop ướt, cây san hô, bông thỏ,..  và sử dụng nước sạch để lau, chỉ nên sử dụng các loại dung dịch hóa chất lau sàn nhẹ để giúp bụi bám vào móp lau, bông thỏ dễ dàng hơn.
Bà Phan Thị Mỹ, chuyên gia bảo dưỡng phục hồi sàn bê tông đánh bóng, khuyến cáo chỉ sử dụng chất tẩy rửa trung tính trên sàn bê tông mài, vì chất tẩy rửa quá axit hoặc quá kiềm sẽ làm giảm chất lượng bê tông và làm xỉn màu của sàn nhà. Các loại mốp lau sàn cho từng loại sàn bê tông cũng cần phải được sử dụng đúng tránh gây phá hủy bề mặt bê tông. Bà Phan Thị Mỹ khuyến cáo cần sử dụng mốp mềm, bông thỏ trên bề mặt sàn bê tông đánh bóng để làm sạch bề mặt mà không bị trầy xước .
Tùy thuộc vào sàn bê tông mài có được sử dụng nhiều hay ít, mật độ người và phương tiện qua lại trên sàn bê tông mài sẽ quyết định đến tần suất vệ sinh sàn bê tông, các khu vực có lưu lượng giao thông cao thì sẽ thường xuyên được vệ sinh hơn.

Quy trình kiểm tra và vệ sinh sàn bê tông đánh bóng

Lau bụi trên sàn nhà hàng ngày với một tấm móp microfiber mềm,bông thỏ,.. có khả năng siêu thấm, nhanh khô, giúp giữ các tạp chất khi lau, để quét sạch các hạt bụi bẩn trên sàn nhà. Bụi đất trên sàn nhà có thể xem như một chất mài mòn và sự cọ xát nó với sàn bê tông theo thời gian sẽ làm phá hủy bề mặt bê tông, ảnh hưởng tới sự sáng bóng của sàn.
Nếu sử dụng nước để lau sàn , luôn luôn sử dụng nước sạch và giẻ lau sàn sạch sẽ. Sử dụng một máy đánh bóng sàn được trang bị với một pad không mài mòn (pad màu trắng) để làm sạch từng khu vực nhỏ. Sử dụng thùng lau và mốp được sử dụng ở những khu vực nhỏ hơn, hoặc các ngóc ngách mà máy lau sàn không vào được.
Khi lau ướt, cần sử dụng các hóa chất tẩy rửa sàn trung tính giúp loại bỏ dễ dàng các vết bụi bẩn. Nếu chỉ sử dụng nước thì các hạt bụi vẫn còn trên sàn nhà và dẫn đến bề mặt sàn bị xước và hư hỏng bề mặt sàn.
Cố gắng làm sạch vết bẩn trên nền bê tông càng nhanh càng tốt để chúng không thấm vào bề mặt sàn.
Sau khi lau sàn bằng một hóa chất vệ sinh, cần phải có thời gian cho hóa chất ngấm vào các vết ố, bụi bẩn, chất bám trên sàn để có thời gian phân rã chúng.
Làm sạch từng khu vực nhỏ, làm xong khu vực này mới di chuyển tới khu vực khác để tránh hóa chất vệ sinh bị khô trên bề mặt sàn do không kịp lau sạch.

Bảo dưỡng sàn bê tông mài - Dịch vụ SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông mài Song Anh Đà Nẵng Phan thị Mỹ

Hóa chất dùng trong vệ sinh sàn bê tông mài

Trisodium phosphate (TSP): Là chất làm sạch, tẩy vết bẩn, bôi trơn, có công thức hóa học Na₃PO₄
Muriatric acid: có tên thương mại là axit clohydric (HCL), dùng để tẩy rửa rêu trong hồ bơi, sàn bê tông, gạch, đá…
mild cleaner: là dung dịch vệ sinh nhẹ, dung dịch tẩy trang

Các bước vệ sinh sàn bê tông đánh bóng

  • Vệ sinh thông thường
  • Thiết bị, dụng cụ dùng để vệ sinh
  • Dọn, làm sạch nền
    Quét và lau sàn nhà
  • Làm sạch vết bẩn
  • Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hơn cho các vết bẩn cứng đầu

Làm sạch hoặc lau bóng sàn bê tông trong nhà

Chúng ta cần một cái lau nhà lớn, một xô nước và một chất tẩy rửa có độ PH trung tính nhẹ. Không sử dụng amoniac, thuốc tẩy hoặc bất kỳ chất tẩy rửa có tính axit hoặc kiềm nào khác, vì nó có thể làm hỏng lớp bê tông. Các chất tẩy rửa có độ PH trung tính tốt để sử dụng bao gồm:
Xà phòng nhẹ
Chất làm sạch đá trung tính
Chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa sàn có độ PH trung tính
Đổ đầy một xô nước lớn. Sử dụng khoảng một gallon (3,8 lít) nước ấm. Khuấy trong một phần tám đến một phần tư chén (30 đến 60 ml) xà bông nhẹ hoặc chất làm sạch trung tính pH (hoặc khối lượng được khuyến cáo bởi nhà sản xuất)
Nhúng một miếng mốp, giẻ lau sạch vào thùng đựng dung dịch làm sạch. Khi nó đã ướt, hãy vắt nó thật kỹ. Lau chỉ hơi ẩm để làm sạch sàn nhà: bạn muốn nước khô nhanh, và không muốn nước dư thừa ngồi trên bê tông.
Lau sàn trong các ngóc ngách nhỏ, bắt đầu ở một góc xa nhất từ cửa và đi về phía cửa, làm sạch các khu vực nhỏ tại một thời điểm. Khi bạn lau, thường xuyên nhúng lại lau trong nước và vắt nó ra triệt để. Nên bật quạt hoặc mở cửa thoáng để sàn nhanh khô hơn
Loại bỏ xà phòng thừa hoặc chất tẩy rửa. Khi bạn đã lau sạch toàn bộ sàn nhà, đổ nước sạch của bạn, rửa sạch lau và xô, và đổ đầy xô bằng nước sạch và ấm. Lau sàn một lần với nước sạch, nhúng nước và vắt thật khô rồi mới lau. [10]
Bắt đầu ở góc xa nhất và làm việc về phía cửa một lần nữa, làm việc trong các ô nhỏ. Nhớ bật quạt hoặc mở cửa sổ cho thông gió để sàn nhanh khô.

Vệ sinh sàn bê tông ngoài trời

 

Bảo dưỡng sàn bê tông đánh bóng - Công ty SONG ANH 0946.038.728 Đà Nẵng Huế Công ty bê tông Song Anh anhmybds

Các công cụ cần sử dụng: máy xịt nước, phun nước áp lực cao, hoặc là vòi phun áp lực từ nguồn nước thủy cục, chổi lông nilon cứng, và một dung dịch tẩy rửa bê tông dạng trisodium phosphate (có tác dụng là một chất làm sạch, chất bôi trơn, phụ gia thực phẩm, chất tẩy vết bẩn và tẩy nhờn. Nó là chất rắn tinh thể hay có dạng hạt màu trắng, tan tốt trong nước tạo thành dung dịch kiềm)
Loại bỏ cỏ và rêu trên nền bê tông, dùng máy phun nước áp lực để tẩy sạch rêu bám và bụi đất trên nền bê tông mài.
Dùng máy phun, bắt đầu từ các góc cạnh sâu nhất trong sân, phun kỹ vào các vết nứt và kẻ ngách, tẩy sạch rêu, rác, bụi đất trong các ngóc ngách, sau đó phun áp lực l cao lên toàn bộ sàn bê tông để làm sạch sàn
Dùng bàn chải nilon cứng, chà mạnh lên bề mặt sàn để tẩy các vết ố, các mảng bám bẩn cứng, lưu ý là phải chà với bề mặt sàn ướt, lưu ý chà kỹ các góc cạnh của sàn, chà từ trong ra ngoài
Dùng máy phun nước áp lực cao xịt hết tất cả các mặt sàn, vẫn từ trong ra ngoài, lưu ý phải mở hết các cửa để thoáng khí và sàn mau khô.

Bảo vệ sàn bê tông mài

Làm khô vũng nước trên sàn ngay lập tức khi có vũng nước xuất hiện, điều này giúp cho mọi người khỏi trượt ngã và nước không tạo màu lên sàn bê tông. Lau thấm hút hết nước bằng khăn vải mềm và mịn
Phủ bóng sàn bê tông, chất phủ bóng chất lượng cao sẽ bảo vệ sàn bê tông của bạn từ 5-6 năm, đồng thời bảo vệ khỏi các vết xước và vết bẩn. Lưu ý sử dụng sử dụng keo gốc nước cho bề mặt sàn trong nhà

Khách hàng có nhu cầu mài sàn bê tông tại Đà Nẵng, vui lòng liên hệ

CÔNG TY BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG ( BTMSongAnh )
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

0946.038.728