Thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài

mặt bàn bếp - mặt đảo bếp bằng bê tông mài

Mặt bàn bếp bằng bê tông mài hoặc đá mài terrazzo – ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại như là một phần của trào lưu phong cách nội thất bê tông mài đang phổ biến hiện nay. Thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài cùng với mặt bàn ăn, mặt bàn đảo bếp làm cho không gian bếp trở nên hiện đại, ấn tượng bởi vẻ thô mộc, tinh tế của bê tông mài. Công tác thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài đòi hỏi thợ có tay nghề cao, khả năng thẩm mỹ tinh tế thì mới tạo ra các mặt bàn bếp, quầy bar, mặt bàn ăn, mặt đảo bếp tinh xảo, mỹ nghệ. Trộn hỗn hợp vữa bê tông và ép sản phẩm bê tông cốt sợi thủy tinh gia cường lên khuôn bằng gỗ hoặc xốp, sau đó đổ vữa vào khuôn với các hình dạng đa dạng, là một cách thú vị để tạo ra các sản phẩm mặt bàn ăn – bàn bếp bằng bê tông nhẹ với không giới hạn các lựa chọn màu sắc và các cách phong cách hoàn thiện cho căn bếp của bạn, cho dù đó là phong cách hiện đại hay cổ điển.

Lợi ích của mặt bàn bếp bê tông mài

  • Chi phí thi công thấp, giá thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài tại Đà Nẵng chỉ bằng khoảng 50% so với các loại mặt bàn bếp bằng đá granite (hoa cương), đá nhân tạo, đá marble, đá kim sa, mặt thủy tinh cường lực…
  • Phù hợp với mọi không gian nhà bếp, vì mặt bàn bếp được thi công đổ tại chổ nên có hình dáng rất linh hoạt, không bị gò bó.
  • Có nhiều màu sắc và phong cách khác nhau như vân đá, vân mây, giả đá marble..
  • Độ bền cao, không bị thấm nước, ố màu, trầy xước, sứt mẻ, nứt vỡ.
  • Chịu được nhiệt độ cao, không bị nứt vỡ, ố màu khi đặt nồi hoặc xoong chảo nóng
  • An toàn với con người, thân thiện với môi trường

Mặt bàn bếp bê tông mài

Thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài

Trộn vữa bê tông mài

Trộn hỗn hợp vữa và phụ gia tăng cứng, phụ gia màu để tạo ra một hỗn hợp vữa cứng có thể ép vào đổ vào khuôn. Hỗn hợp này vừa đủ lỏng để có thể chảy qua bàn tay của khi cầm lên.

Trộn bê tông

– Tiến hành đổ xi măng, cát, phụ gia màu và phụ gia hỗn hợp, cùng vữa và trộn lại với nhau. Trên thị trường có bán loại vữa khô trộn sẵn cũng rất tốt để thay thế, lưu ý với bề mặt bàn bếp, mác bê tông càng cao càng tốt. Dùng bay để trộn hỗn hợp vữa và cốt liệu bằng cách đảo lên đảo xuống, sau đó để yên trong vòng 5 phút, rồi tiếp tục đảo lại để vữa bê tông đạt tình trạng tốt nhất theo yêu cầu của nhà sản xuất.
– Lưu ý vữa chỉ nên đổ 1 lần và được khuấy đảo đều cho có màu đồng nhất, việc pha phụ gia màu và trộn phải theo chỉ dẫn của thợ có kinh nghiệm và giám sát thi công tại hiện trường hoặc kiến trúc sư.

Đổ bê tông lên khuôn

Thông thường khuôn được tạo bằng xốp hoặc khung gỗ, với xốp thì việc thiết kế khuôn được linh hoạt hơn và chi phí thấp hơn.
Đổ một lớp vữa hạt to lên bên dưới khung dày khoảng 1 cm và thành khuôn, dùng bay để xoa bằng lớp vữa này bằng phẳng. Sau đó rải một lớp cốt sợi thủy tinh gia cường làm cốt cho khuôn. tiếp đó đổ lớp vữa nền lên bề mặt. Tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà trên khuôn này được chuẩn bị sẵn chổ để đặt chậu rửa chén bát, bếp từ, bếp điện, bếp ga.

Tạo vân đá cho mặt bàn bê tông mài

Đổ hỗn hợp tạo vân đá lên khuôn, tiến hành trộn với nước để tạo ra các vân đá như cẩm thạch. Nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm mặt bàn bếp đá trắng vân mây cũng có thể sử dụng mặt bàn bê tông đá mài terrazzo để tạo vân mây rất đẹp
Đổ hỗn hợp vữa lên trên lớp vân này và tiếp tục làm đầy khuôn
Lưu ý các góc và các cạnh được đổ và lèn chặt hỗn hợp vữa
Sử dụng bay để nén chặt, xoa phẳng mịn bề mặt kệ bếp hoặc mặt bàn bếp

Nội thất bê tông mài - mặt bàn bếp

Tháo khuôn và hoàn thiện bề mặt bàn bếp bê tông mài

Nhẹ nhàng đặt khuôn đúc lên một tấm thảm hoặc tấm xốp trước khi tiến hành tháo khuôn. Ở bước này, chúng ta phải hết sức nhẹ nhàng để tránh mặt bàn bếp  bị xước cạnh hoặc nứt vỡ.
Tháo lớp khuôn ở xung quanh ra, sử dụng máy mài tay để mài các cạnh còn bị dính vật liệu khuôn. Các cạnh của mặt bàn bằng bê tông mài sắc quá thì cũng phải mài bớt để an toàn cho người thi công và người sử dụng sau này.
Nhẹ nhàng lật ngược lại mặt kệ bếp – bàn ăn bằng bê tông mài, đặt nhẹ lên lớp xốp hoặc lớp bìa các tông, gỡ khuôn lót bên dưới mặt kệ bếp ra.
Thi công lỗ thoát nước, lỗ cấp nước cho mặt kệ bếp

Trám trét các lỗ hổng trên mặt bàn bếp

Phương pháp đổ mặt bàn bếp bê tông mài thủ công tạo cho chúng ta nhiều cơ hội để thử nghiệm với các màu sắc. Thoải mái lựa chọn các cách tạo màu phức tạp hoặc chỉ đơn giản với màu xám cơ bản của bê tông.
Trộn vữa và trám trét các lổ hở: Trộn vữa màu với nước thật đều, sau đó rải lớp vữa này lên bề mặt, ép chặt nó xuống các lỗ hổng trên bề mặt bàn bếp bê tông mài. Cạo sạch các lớp vữa thừa bằng dao. Lấp đầy tất cả các lỗ hổng nông trên bề mặt bằng vữa và cạo sạch lại lần nữa.

Mài mặt bàn bếp

Tiến hành mài mặt bàn bếp để đạt tới độ phẳng, mức lộ đá, lộ cốt liệu yêu cầu, sử dụng máy mài với các đĩa mài kim cương đầu số 60 tới 400 . Vì mặt bàn bếp tương đối nhỏ nên chủ yếu mài bằng máy mài tay. Quá trình mài mặt bê tông này cần thợ có tay nghề cao để đạt được mức độ phẳng cao nhất. Thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài đòi hỏi độ phẳng gần như tuyệt đối để tránh đọng nước trên bề mặt.
Tiến hành phun hóa chất tăng cứng để làm cứng hóa bề mặt bê tông, giúp bề tông có cường độ cao hơn, chịu được các vật nặng trên bếp như nồi, các dụng cụ làm bếp.

Thi công mặt bàn bếp bằng bê tông mài

Đánh bóng mặt bàn bếp

Tiến hành đánh bóng mặt bàn bếp để đạt tới độ bóng mà chủ nhà yêu cầu như bóng mờ, bóng sáng. Sử dụng máy đánh bóng cầm tay với pad đánh bóng từ số 800 tới số 3000 để đạt được độ bóng cần thiết.

Phủ bóng chống thấm mặt bàn bếp bê tông mài

Phun hóa chất phủ bóng mặt bàn bếp sealer để chống các loại hóa chất, dầu mỡ, nước hoa quả thẩm thấu xuống bề mặt bàn bếp. Ngoài ra còn giúp mặt bàn bếp không bị trầy xước, sứt mẻ, không bị ố màu.

Kệ bếp bê tông mài

Mặt bàn bếp bằng bê tông mài rất nặng, tương đương vói mặt bàn đá granite hoặc đá nhân tạo. Vì thế cần phải có kệ bếp vững chắc để có thể đỡ được khối lượng của mặt bếp bằng bê tông mài. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị nên thi công kệ bếp bằng bê tông cốt thép, hoặc bằng gạch với mác bê tông cao, hoặc kệ bếp bằng inox.

mặt bàn bếp - mặt đảo bếp bằng bê tông mài

Dịch vụ thi công mặt bàn bếp bê tông mài Đà Nẵng

Công ty BTMSONGANH chuyên thi công nội thất bê tông mài, bao gồm mặt bàn ăn, mặt quầy bar, kệ bếp, mặt kệ bếp bằng bê tông mài bóng, đá mài terrazzo. Chúng tôi đã thi công hàng trăm hạng mục nội thất bê tông mài tại Đà Nẵng, Huế, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị
Khách hàng có nhu cầu thi công mặt bàn bếp bê tông mài, vui lòng liên hệ

CÔNG TY BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG ( BTMSongAnh )
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

0946.038.728