Dịch vụ thi công đá mài tại Đà Nẵng

Thi công đá mài tại Đà Nẵng


Như là một loại vật liệu thi công sàn nhà lâu đời nhất và tuyệt đất cho tới hiện nay, thi công đá mài tại Đà Nẵng đã trở thành xu hướng và gia tăng nhu cầu theo thời gian, từ nhà dân, trường học, sân bay, trung tâm thương mai, siêu thị và rất nhiều nơi khác. Như là một giải pháp sàn nhà được ưa chuộng trong các công trình xây dựng thương mại, sàn đá mài terrazzo hổ trợ các kiến trúc với kéo dài thêm thời gian sử dụng, không giới hạn các ý tưởng thiết kế và các lợi ích đến kiến trúc xanh thân thiện với môi trường. Cũng giống như biện pháp thi công sàn bê tông mài tại Đà Nẵng, thi công đá mài giúp các công trình đạt các chứng chỉ về LEED, là chứng nhận rất quan trọng về bảo vệ môi tường dành cho các công trình kiến trúc. Sàn đá mài terrazzo sau khi hoàn thiện là một dấu ấn tuyệt vời đáng chú ý, quá trình thi công đá mài cũng là một quá trình rất hấp dẫn. Dưới đây là quá trình thi công đá mài tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung như Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đông Hà, Đồng Hới.

Thi công đá mài tại Đà Nẵng

Quy trình thi công đá mài tại Đà Nẵng

Bắn bi tạo nhám bề mặt

Để bắt đầu thi công sàn đá mài terrazzo, nhân viên sẽ sử dụng máy bắn bi để loại bỏ lớp bề mặt bê tông có cấu trúc yếu. Ở bước này, nhân viên thi công sẽ loại bỏ đi lớp bề mặt của bê tông để giúp có sự kết dính chắc chắn giữa lớp nền bê tông và lớp đá mài.

Chuẩn bị bề mặt sàn và làm phẳng đá mài

Xử lý các vết nứt trên bề mặt sàn bê tông, sử dụng các loại keo trám trét hoặc vữa chuyên dụng để lấp đầy các lỗ nứt, khe nứt trên bề mặt sàn. Trường hợp có các lỗ thủng lớn hoặc các lỗ hổng trên bề mặt sàn thì sử dụng vữa chuyên dụng để làm phẳng các lổ hổng này. Trường hợp nếu trên bề mặt sàn có những nơi có độ ẩm cao hoặc đọng nước, phải có các biện pháp làm khô các khu vực này, trường hợp cần thiết phải thực hiện các biện pháp chống thấm trước khi thi công đổ sàn đá mài terrazzo.
Trường hợp mặt phẳng sàn chưa được bằng phẳng, nhân viên thi công đá mài phải làm bẳng bề mặt bằng cách sử dụng máy mài bê tông để mài phẳng bề mặt sàn

Thiết kế bố trí sàn đá mài

Ở bước này nhân viên thi công sẽ xây dựng bộ khung để xem sàn đá mài sẽ trông như thế nào. Ở bước này, nhân viên thi công sẽ cắt các dãi dây phân chia hoặc dây ron đồng để chia bề mặt ra các khoảng màu khác nhau và kiểm soát các khe giản nỡ nhiệt. Sử dụng các dây đồng hoặc dây phân cách là một cách tuyệt vời để tạo ra các họa tiết phức tạp trên sàn đá mài. Lưu ý ở các khu vực mà họa tiết và màu sắc phân biệt nhau, cần phải lót các tấm lót trong quá trình thi công để tránh làm loang màu hoặc đổ nhầm chất liệu đá mài sang khu vực có thiết kế khác.

Trộn vữa đá mài

Sau khi đã lên được thiết kế bố trí các họa tiết trên bề mặt sàn đá mài, tiến hành trộn hỗn hợp đá mài terrazzo. Dưạ trên các yêu cầu kỹ thuật, nhân viên thi công sẽ cẩn thận đo lường các thành phần cốt liệu như xi măng trắng, keo epoxy, đá màu, bột màu, đá cốt liệu thô.. và sử dụng các thiết bị trộn như máy trộn bê tông để tạo nên hỗn hợp vữa đá mài terrazzo đúng theo yêu cầu.

Đổ sàn đá mài

Với hỗn hợp vữa đá mài terrazzo granito được trộn từ thành phần A proxy và thành phần B cốt liệu cứng, thợ sẽ sử dụng bay với bàn xoa để đổ hỗn hợp đá mài này lên bề mặt sàn. Trong quá trình xoa láng bề mặt sàn đá mài, thợ sẽ bổ sung riêng biệt các loại cốt liệu như mảnh đá marble, thủy tinh, đá màu, các loại hạt đá phát quang, đá phong thủy như đá mã não theo yêu cầu của khách hàng. Sau hoàn thành quá trình đổ sàn, sẽ để cho sàn đá terrazzo đông kết và tiến hành bảo dưỡng theo quy trình.

Dịch vụ thi công sàn đá mài tại Đà Nẵng

Mài phẳng sàn đá mài

Sau khi sàn đá mài đã khô cứng, thợ thi công đá mài sẽ sử dụng máy mài để làm phẳng, nhẵn mịn bề mặt sàn.

Trám trét chỉnh sửa bề mặt sàn đá mài

Sau khi hoàn tất quá trình mài , thợ sẽ thi công các lớp vữa trám trét lên các lỗ hổng trên bề mặt sàn để hoàn thiện bề mặt sàn.

Tăng cứng bề mặt sàn đá mài

Với các sàn đá mài thi công bằng vữa xi măng trắng với cốt liệu terrazzo, sẽ thi công một loại hóa chất hardener làm cứng hóa bề mặt đá mài, giúp đá mài cứng chắc, chịu được các vết trầy xước, các khu vực giao thông qua lại đông đúc, các khu vực có  tải trọng nặng mà không làm hư hỏng bề mặt sàn.

Đánh bóng sàn đá mài

Sau khi hoàn tất quá trình thi công đá mài, thợ sẽ thi công thêm bước đánh bóng để bề mặt sàn đá mài terrazzo trở nên sáng bóng lộng lẫy hơn, đồng thời thi công một lớp hóa chất chống thấm phủ bóng nhằm hổ trợ thêm bề mặt sàn khỏi bị bong tróc, trầy xước, thấm hóa chất. Các hóa chất phủ bóng bảo vệ bề mặt sàn sealer này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sàn đá mài, giảm chi phí vệ sinh, bảo dưỡng theo chu kỳ.

 

Công ty thi công sàn đá mài tại Đà Nẵng

BTMSONGANH là công ty thi công sàn bê tông tại Đà Nẵng, trong đó có dịch vụ thi công sàn đá mài. Đội ngũ công nhân thi công đá mài terrazzo của chúng tôi đã tham gia rất nhiều công trình, dự án khác nhau. Công việc của các dự án đều rất đa dạng từ thi công đá mài bậc tam cấp, thi công đá mài terrazzo bậc cầu thang, thi công mặt bàn ăn bê tông mài terrazzo, mài đánh bóng sàn đá mài terrazzo, bồn tắm terrazzo, chậu rửa bằng đá mài terrazzo… Vì thế, BTMSONGANH có đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề phức tạp nhất trong thi công đá mài tại Đà Nẵng.

CÔNG TY BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG ( BTMSongAnh )
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

0946.038.728