Hỏi đáp sàn bê tông mài

Hỏi đáp về mài đánh bóng sàn bê tông


Tuổi thọ của sàn bê tông mài?

Có một vài yếu tố quan trọng đối với tuổi thọ của một sàn bê tông mài: Quy trình đổ sàn, tuổi đời, và quá trình bảo trì dài hạn. Nếu như sàn bê tông mài đươc đổ sàn kém kỹ thuật thì vòng đời của sàn bê tông mài bị rút ngắn lại bởi các thủ tục kiểm tra, cải tạo lại nền phải được thực hiện trước khi tiến hành mài sàn bê tông. Nếu các bước quan trọng bị bỏ sót, thì sàn bê tông mài sẽ không đủ chất lượng để có thể tồn tại trong 20-30 năm trở lên. Ngoài ra, tuổi đời sàn bê tông khi đánh bóng lần đầu tiên cũng đóng vai trò quan trọng cho vòng đời của sàn bê tông mài được bao lâu sau khi được đánh bóng. Cuối cùng, mặc dù sàn bê tông mài bóng không yêu cầu chế độ bảo trì định kỳ nhưng cũng như các hệ thống sàn khác, việc vệ sinh chăm sóc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sàn bê tông hơn. Các kỹ thuật bảo dưỡng sàn bê tông mài cũng khá đơn giản để tuân theo giúp sàn bê tông mài kéo dài được thời gian sử dụng.

Mài sàn bê tông có loại bỏ được các vết bẩn dầu mỡ?

Việc mài đánh bóng sàn bê tông có thể loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ. Có nhiều yếu tố liên quan có ảnh hưởng tới việc tẩy dầu mỡ này, như sàn bê tông được sử dụng mới hay cũ, tính chất các loại vết bẩn, và các lớp phủ bóng sàn bê tông được sử dụng trước đây. Tiến trình mài và đánh bóng lại sàn bê tông có thể làm hồi sinh lại sàn bê tông bị hư hỏng nhưng tùy từng trường hợp phải có người có kinh nghiệm quyết định áp dụng biện pháp phục hồi nào.

Có thể sơn màu cho sàn bê tông mài được không?

Sàn bê tông mài có thể được thi công với nhiều màu sắc và họa tiết hoa văn trang trí khác nhau cho dù nhu cầu và thiết kế của bạn đa dạng như thế nào. Quá trình sơn màu sàn bê tông này được tiến hành trong quá trình sau khi đã mài và trước khi tiến hành đánh bóng. Lưu ý là luôn luôn nhờ tư vấn từ các chuyên gia mài sàn bê tông trang trí trước khi tiến hành quá trình mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bê tông.

Có thể mài đánh bóng sàn bê tông bị xuống cấp không?

Sàn bê tông bị hư hỏng có thể mài đánh bóng lại khá dễ dàng, chỉ cần tiến hành cải tạo, nâng cấp lại sàn bê tông cũ, trám vá các chổ bong tróc, nứt nẻ. Trường hợp bề mặt sàn bê tông quá xấu, cần phải đổ lại bề mặt sàn bằng vữa tự phẳng.

Có phải tất cả sàn bê tông có thể mài đánh bóng được không?

Tất cả mọi sàn bê tông đều có thể mài và đánh bóng, tuy nhiên nền xi măng phải được khảo sát trước bởi các chuyên gia. Trong nhiều trường hợp, sàn bê tông bị hư hỏng quá mức và phải tiến hành đổ lại bề mặt sàn.

Tại sao nên mài đánh bóng sàn bê tông?

Sàn bê tông mài bóng đang trở nên một lựa chọn rộng rải cho sàn nhà tại nhiều quốc gia và với rất nhiều lý do. Sàn bê tông mài bóng có chi phí thi công rẻ, vòng đời cao, rất cứng chắc và có thẩm mỹ đẹp tuyệt vời. Một sàn bê tông mài bóng có thể được thiết kế để phản ánh tính cách và thẩm mỹ của khách hàng. Sàn bê tông mài bóng có thể tồn tại hàng thập kỷ mà không cần phải bảo trì thường xuyên, chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng rất thấp.

0946.038.728