Hỏi đáp về hóa chất tăng cứng sàn bê tông


HỎI ĐÁP VỀ HÓA CHÂT TĂNG CỨNG SÀN BÊ TÔNG

Có thể thi công hóa chất tăng cứng cho sàn bê tông nhẹ được không?
Câu trả lời là có
Làm sao hóa chất tăng cứng sàn bê tông có thể tạo nên vẻ sáng bóng như đá marble được?
Sự sáng bóng của sàn bê tông mài đánh bóng được tăng cứng bằng liquid hardener là kết quả của quá trình giao thông qua lại, và việc vệ sinh hàng ngày. Quá trình sử dụng càng lâu thì sàn bê tông càng bóng sáng.
Sau bao lâu thì sàn bê tông được tăng cứng bằng hóa chất có thể chống bụi?
Chỉ sau vài giờ được thi công tăng cứng sàn bê tông, thì bề mặt sàn đã có thể chống lại quá trình sinh bụi từ bên trong bê tông.
Tại sao quá trình thi công tăng cứng phải sử dụng dịch vụ mài phá bề mặt sàn bê tông?
Bề mặt sàn bê tông tùy theo cũ hay mới mà có thể có các loại chất bẩn, dầu mỡ, dung môi trên bề mặt, làm ngăn cản quá trình thẩm thấu của chất tăng cứng, do vậy cần phải tiến hành mài sàn bê tông để phá đi lớp bề mặt trên cùng (chỉ vài mm) để lộ ra lớp bề mặt bê tông mới, thuận tiện cho các hóa chất thẩm thấu đầy đủ.

Hỏi đáp tăng cứng sàn bê tông
Mất bao lâu thì chất tăng cứng bề mặt bê tông có thể tạo ra lớp bảo vệ sàn?
Quá trình này xảy ra ngay khi bắt đầu thi công tăng cứng bề mặt sàn, tuy nhiên cần tới vài tháng để quá trình này hoàn tất. Do vậy trong quá trình kéo dài vài tháng này, sàn bê tông có thể thấy có sự loang màu và quá trình loang màu này sẽ kết thúc sau khi các phản ứng hóa học tạo ra lớp seal này kết thúc.
Lưu ý cần phải tuân thủ hướng dẫn sau:
– Sử dụng các loại giấy thấm hoặc tả thấm để làm sạch dầu mỡ rò rỉ hoặc các loại chất thải ô nhiểm khác.
– Làm sạch sàn bê tông thường xuyên với các chất tẩy rửa trung tính và máy đánh sàn. Do hóa chất tăng cứng tiếp tục phản ứng với bê tông, sẽ tạo ra áp suất nội sinh đẩy các chất bẩn trồi lên bề mặt, nên cần phải làm sạch bề mặt sàn. Nước trong quá trình vệ sinh làm sạch cũng là chất xúc tác đẩy nhanh tiến trình phản ứng tăng cứng và bảo vệ bê tông.
– Làm sạch ngay lập tức các vết tràn nước nhỏ và xử lý ngay tại chổ các vết bẩn bằng các loại dung dịch tẩy rửa trung tính hoặc chất nhũ hóa dầu mỡ. Theo thời gian sàn bê tông ngày càng ổn định, nó sẽ tạo ra bề mặt sàn đồng đều hơn, ít chất bẩn gây chú ý hơn. Sau chất tăng cứng hoàn thành phản ứng cứng hóa bề mặt bê tông, sẽ tạo ra lớp seal bảo vệ bề mặt sàn vĩnh viễn. Lúc này chỉ cần sử dụng vệ sinh làm sạch hàng ngày là đủ để duy trì sự sáng bóng như đá marble của sàn nhà.
Hóa chất tăng cứng có độc hại không?
Hóa chất tăng cứng bề mặt bê tông là một chất không mùi và không chứa các thành phần độc hại. Nó không chứa các chất hữu cơ hoặc dung môi dễ bay hơn. Khi phản ứng cứng hóa bề mặt bê tông xảy ra giữa liquid hardener và các khoáng chất canxi, không tạo ra khói hoặc hơi độc hại. Các hóa chất tăng cứng bê tông hoàn toàn dựa vào nước và an toàn với môi trường. Thi công tăng cứng sàn bê tông không yêu cầu thiết bị thở hoặc quần báo bảo hộ, mặt nạ phòng độc, kính mắt phòng hộ.
Một lít chất tăng cứng sử dụng cho bao nhiêu mét vuông?
Để tăng cứng bề mặt sàn bê tông hiệu quả, cần phải sử dụng theo chỉ định của nhà sản xuất, nhưng trung bình là 5 mét vuông cho một lít tăng cứng liquid hardener.
Hóa chất tăng cứng có tạo lớp mảng bảo vệ bề mặt sàn bê tông không?
Câu trả lời là không, chất tăng cứng bê tông là một dung dịch liquid hardener làm cứng hóa và làm đặc bê tông dựa trên các phản ứng hóa học. Nó bảo vệ bề mặt bê tông không phải bởi lớp phủ, mà làm tăng độ cứng và độ đặc của lớp vỏ trên cùng của bê tông. Một khi chất tăng cứng xâm nhập vào bên trong bê tông, nó tạo ra các phản ứng cứng hóa, thành phẩm là lớp tinh thể siêu cứng của xi măng được xuất hiện ở ngoài cùng trên bề mặt.
Có thể sơn kẻ vạch trên bề mặt sàn bê tông đã được xử lý tăng cứng?
Câu trả lời là có. Vì không có phản ứng hóa học nào xảy ra giữa sàn bê tông đã được cứng hóa bề mặt với sơn dùng để kẻ vạch. Một khi hóa chất tăng cứng đã thẩm thấu vào bên trong và phản ứng với các porland xi măng, sẽ không còn dư lượng liquid hardener nữa. Lớp bề mặt sẽ khá giàu hợp chất silicate, nhưng không có phản ứng hóa học nào xảy ra giữa sơn và lớp silicat này khiến sơn không dính vào bề mặt sàn.
Có thể thi công nhuộm màu bê tông cho sàn bê tông được xử lý cứng hóa bề mặt?
Nếu các hạt màu được trộn vào trong mẻ bê tông thì bê tông phải được đông kết đóng rắn hoàn toàn trước khi thi công tăng cứng bê tông. Nếu bê tông được trộn với các loại muối khoáng để tạo màu, thì chất tăng cứng chỉ được thi công sau khi sàn bê tông đã được đổ 1 tháng.
Lưu ý là quá trình nhuộm màu sàn bê tông thường sẽ tiến hành khi sàn đã được đổ bê tông sau 21 ngày, do đó hóa chất tăng cứng có thể thi công sau khi đã nhuộm màu khoảng 1 tuần.
Các chất tăng cứng bê tông có hoạt động tốt trong kho lạnh hoặc nhà máy đông lạnh không?
Câu trả lời là có, hàng ngàn nhà máy đông lạnh và kho lạnh đã được thi công tăng cứng sàn bê tông và nó hoạt động rất tốt trong hàng thập niên qua.
Hóa chất tăng cứng có thể hoạt động với bê tông được trộn tro bay không?
Được, nhưng BTMSONGANH khuyến cáo không sử dụng quá 15% tro bay trong tổng khối lượng bê tông.
Nếu sàn bê tông vẫn bị sinh bụi sau khi đã thi công tăng cứng?

Với các sàn bê tông bị xốp thì cơ bản là các liquid hardener chỉ có hiệu quả ở một chừng mực nào đó. Các tốt nhất là thi công thêm một lớp vữa tự san trên bề mặt để đạt được cường độ yêu cầu. Sau đó xử lý tăng cứng và mài đánh bóng như bình thường.

0946.038.728