Chậu rửa tay bằng bê tông mài

Chậu rửa lavabo bê tông mài


Bồn rửa lavabo bê tông mài đang là một trong những nội thất bê tông mài được các khách hàng yêu thích phong cách bê tông ứng dụng ưa chuộng hiện nay. Các dịch vụ thi công sàn bê tông mài thường được các khách hàng yêu cầu thi công bồn rửa (chậu rửa) bằng bê tông mài cho căn nhà của họ. Tuy nhiên việc làm chậu rửa (lavabo) bằng bê tông mài không hề đơn giản, nó đòi hỏi thợ có tay nghề kỹ thuật cao, đầu óc thẩm mỹ tinh tế, cùng các kinh nghiệm về đúc khuôn, làm khung xương cốt sợi thủy tinh gia cường, mài, đánh bóng thì mới làm ra được các chậu rửa, bồn rửa tinh xảo, hoàn mỹ, chính xác, mang tính nghệ thuật cao. Liên hệ ngay 0946.038.728 để được báo giá và cung cấp lavabo bê tông mài chất lượng cao, giá tốt tại Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các tỉnh Tây Nguyên

Chậu rửa tay – Lavabo là gì?

Lavabo (chậu rửa tay) là một vật dụng quen thuộc được sử dụng trong phòng tắm, trong nhà vệ sinh, nó được thiết kế là thiết bị để đựng nước rửa tay hoặc rửa mặt. Phía trên lavabo có vòi nước được gắn vào hệ thống cung cấp nước (có thể nối vào hệ thống nước nóng lạnh để cấp nước có nhiệt độ theo yêu cầu), phía dưới lavabo là chiếc bồn chứa (chậu chứa) có đựng nước để rửa tay, rửa mặt, có hình dáng đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng, như hình phểu, hình thoi, hình chiếc bát, hình chiếc dĩa…

Tùy theo từng địa phương, tùy vùng miền Bắc Trung Nam mà lavabo (la va bô) có thể được gọi bằng nhiều tên khác nhau như dưới đây:

 • Bồn rửa tay
 • Chậu rửa mặt lavabo
 • La bô rửa mặt
 • Bệ rửa tay
 • Bồn rửa mặt
 • Chậu rửa tay
 • Lavabo rửa tay

Ngoài các thương hiệu sản xuất lavabo uy tín như TOTO, INAX, Cotto, American Standar chuyên sản xuất chậu rửa mặt hàng loạt theo thiết kế có sẵn, còn có một số các xưởng chuyên sản xuất và cung cấp bồn rửa tay lavabo theo thiết kế riêng, chủ yếu dựa trên chất liệu bê tông mài hoặc đá mài terrazzo và cốt sợi thủy tinh nhẹ, đáp ứng được các nhu cầu có được các đồ vật trong nhà theo tính thẩm mỹ riêng của khách hàng.

Lavabo bê tông mài

Ưu thế của bồn rửa lavabo bê tông mài

Bồn rửa mặt, rửa tay bằng xi măng mài có nhiều ưu điểm so với các loại chậu rửa (bồn rửa) làm bằng các chất liệu khác như nhựa, inox, đá granite. Như có thể liệt kê dưới đây:

 • Giá rẻ: Giá thi công hoặc giá mua bán bồn rửa lavabo bê tông mài chỉ từ 700.000 VNĐ trở lên.
 • Thân thiện với môi trường: Chỉ sử dụng xi măng, cát, cốt liệu như sỏi, đá và các phụ gia tăng cứng, phủ bóng.
 • Đa dạng mẫu mã, màu sắc: Khách hàng có thể đặt thiết kế lavabo theo mẫu riêng của mình, hoặc mua các loại chậu rửa mặt bằng bê tông mài đúc sẵn.
 • Không bị nứt, nẻ, thấm, trầy xước
 • Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế

Thiết kế bồn rửa mặt (lavabo) bê tông mài

Khi thiết kế một chậu rửa mặt cho khách hàng, luôn có 3 vấn đề sau cần được quan tâm

 • Kiểu dáng: dạng treo tường hay dạng đứng độc lập
 • Chức năng: Dạng tủ cố định hay tủ di chuyển
 • Hoàn thiện: Hiện đại hoặc cổ điển, thô mộc

Có rất nhiều vật liệu và cách hoàn thiện cho chậu rửa mặt bằng bê tông mài. Một trong những đầu tiên đó là kiểu dáng của lavabo mà bạn muốn, chất liệu thi công và phong cách tổng thể. Có nhiều kiểu bồn rửa tay lavabo mà bạn có thể chọn như sau

 • Chậu rửa đặt trên bàn
 • Bồn rửa bán âm bàn
 • Lavabo đặt dương vành
 • Chậu rửa đặt âm bàn
 • Chậu rửa chân dài
 • Chậu rửa chân lửng
 • Chậu rửa treo tường

Bồn rửa tay bằng bê tông mài

Mặc dù là nhiều phân loại chậu rửa mặt như vậy, nhưng cũng có thể phân thành 2 loại chính, đó là loại âm bàn và loại đặt trên mặt bàn. Nếu chọn loại bồn rửa mặt lavabo tích hợp, thì khung bồn rửa mặt được tích hợp liền mạch với mặt bàn tạo thành một mặt phẳng nghệ thuật liền mạch. Nếu chọn loại chậu rửa mặt bê tông mài độc lập, thì khung lavabo được tạo hình thành các khối và hình dáng mong muốn và được đặt lên trên mặt bàn. Thông thường khung lavabo này có thể được tạo từ gỗ, thép, thủy tinh để đạt được các phong cách cảm quan mà khách hàng mong muốn như sang trọng, quý phái, tinh tế, hiên đại. Các bồn rửa tay lavabo có rất nhiều phong cách khác nhau, một trong nhưng phong cách thông dụng hiện nay là dạng khay hoặc dạng dốc ngoài một số dạng cơ bản như hình tròn hoặc hình thoi. Cơ bản của quá trình thi công bồn rửa tay bằng bê tông mài là sử dụng các khuôn đúc hoặc khuôn bằng xốp để tái tạo lại các dòng chảy của nước như trong tự nhiên.

lavabo bê tông mài sợi thủy tinh sơn giả vân đá

Một vài yếu tố quan trọng trong thiết kế chậu rửa tay lavabo bê tông mài là lựa chọn kiểu của vòi nước và ống thoát nước. Để có một phong cách hiện đại hơn, bạn có thể chọn khe thoát nước cho một hệ thống ống nước hình chữ nhật mà được thiết kế có kiểu dáng đẹp và cứng cáp, được che khéo léo trên bề mặt lavabo. Hoặc là một khe thoát nước hình tròn, có bộ lọc truyền thống và có thể hình thấy cụm pitton. Bên dưới chậu rửa, tùy thuộc vào đường ống nước có bị lộ ra ngoài hay không mà có các phương án thiết kế khác nhau. Về hệ thống nước, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của thợ sửa ống nước, kiến trúc sư và thợ thi công lavabo bê tông mài để có thể lựa chọn được các thiết kế và vật liệu đường ống nước tốt nhất. Phong cách lỗ thoát nước có thể tác động đến hệ thống đường ống nước và các thành phần khác của bồn rửa. Với hệ thống ống nước lộ thiên, bạn có thể chọn các loại đường ống như bằng đồng thau hoặc mạ crome sẽ làm tôn lên phong cách hiện đại hoặc cổ điển cho không gian kiến trúc của bạn. Một ống siphon được lắp đúng cách sẽ bảo đảm cho hoạt động của lavabo rửa tay được thông suốt.

Vòi nước được dựa trên thiết kế hoàn thiện của bồn rửa tay mà bạn muốn và cũng có thể như hệ thống ống nước hiện có nếu bạn đang sửa chữa cải tạo lại bồn rửa tay. Các vòi nước được trên mặt bàn ở phía sau hoặc ở bên cạnh bồn rửa tay. Các vòi nước gắn tường có thể được gắn lên tường và cách từ 15-16cm ở phía trên bồn rửa. Vòi gắn trên tường sẽ có phép linh hoạt hơn về độ sâu của của mặt bàn cũng như độ sâu của bồn rửa nếu như không gian cải tạo của bạn ở mức cao cấp.

Một trong những yếu tố quyết định tới thiết kế là chức năng cũng như cái hình tổng thể và phong cách. Có kiểu của bồn rửa mặt lavabo là loại lavabo lắp âm bàn, lavabo lắp dương đặt trên bàn và chậu rửa mặt treo tường.

Một trong những yếu tố quyết định tới thiết kế là mức hoàn thiện. Lavabo bê tông mài có nhiều phong cách hoàn thiện khác nhau như bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương. Lavabo bê tông mài không chỉ có mỗi màu xám của xi măng mà còn có thể có nhiều màu khác nhau tùy vào các phụ gia màu như bột màu, oxid màu mà chúng ta bổ sung trong quá trình trộn vữa.

Quy trình thi công chậu rửa (lavabo) bê tông mài

Từ quá trình thiết kế lavabo ban đầu, tới lúc đúc khuôn, hoàn thiện, tất cả đều làm bằng đôi tay tài hoa của các  thợ thi công nội thất bê tông mài của chúng tôi.

Thiết kế

Quá trình thi công lavabo bê tông mài sẽ bắt đầu bằng tạo ra các hình vẽ thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế vẻ ngoài và công năng, các thiết kế đều theo các nguyên tắc mỹ thuật của công ty.

Đội ngũ thiết kế sẽ làm việc với khách hàng để chọn ra các mẫu chậu rửa mà khách ưng ý, hoặc theo mẫu thiết kế của khách hàng, sau đó lên chi tiết về màu sắc, kích thước, chất liệu, mức độ hoàn thiện.

Tạo khuôn lavabo

Một chậu rửa tay tốt khi nó được đúc trong một bộ khuôn tốt. Hiểu được điều này, nhân viên của chúng tôi luôn làm bộ khuôn để đúc lavabo bằng thủ công một cách chi tiết nhất.

Sau khi đã thống nhất về thiết kế với khách hàng, tiếp theo sẽ lên khuôn bằng gỗ và xốp cho mẫu thiết kế lavabo mà khách hàng đã chọn.

Đúc khuôn

Thợ chúng tôi sẽ tiến hành trộn vữa với xi măng mác cao các cốt liệu, thêm các phụ gia màu, phụ gia tổng hợp để tăng cứng, chống nứt, trộn đều để đạt tới sự đồng nhất của vữa bê tông. Vữa bê tông bảo đảm có màu sắc chuẩn với màu của thiết kế, ngoài ra,  trường hợp cần tạo vân như vân đá, vân mây, sẽ bổ sung thêm phụ gia để tạo vân giả đá cho lavabo. Sau đó đổ vào khuôn cùng với cốt sợi thủy tinh gia cường. Quá trình đổ khuôn bồn rửa bằng bê tông mài này đều theo quy trình chặt chẽ từ đổ bê tông, xoa láng, nén bê tông, bảo dưỡng để cho ra sản phẩm bồn rửa lavabo bê tông nhẹ có chất lượng cao nhất.

Hoàn thiện

Sau khi dỡ ra khỏi khuôn, bê tông được hoàn thiện, mài đánh bóng bằng tay, phủ hóa chất chống thấm, hóa chất phủ bóng một cách kỹ lưỡng. Bảo đảm các sản phẩm lavabo bê tông mài đều được chống trầy xước, chống thấm, chống phai màu. Mọi sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng về mức độ hoàn thiện và các lỗi nếu có. Chúng tôi bảo đảm 100% các sản phẩm khi giao tận tay khách hàng đều đạt chất lượng tốt nhất và mức độ thẩm mỹ cao nhất.

Chậu rửa tay bê tông mài vân đá

Xưởng sản xuất chậu rửa lavabo bê tông mài tại Đà Nẵng

BTMSONGANH là công ty thi công bê tông mài tại Đà Nẵng, chúng tôi có xưởng sản xuất đồ nội thất bê tông như lavabo bồn rửa mặt bê tông mài, bồn tắm, chậu rửa tay bằng bê tông nhẹ cốt sợi thủy tinh gia cường.

Ngoài việc sản xuất và bán các mẫu chậu rửa bằng bê tông (xi măng) nhẹ có sẵn, chúng tôi nhận sản xuất theo theo thiết kế của khách hàng, sản xuất bồn rửa tay theo số lượng nhỏ hoặc đơn đặt hàng số lượng lớn.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chậu rửa mặt, bồn rửa tay, lavabo bê tông nhẹ cho khách hàng các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Xưởng sản xuất lavabo bê tông nhẹ

Hình thức thanh toán

Với các đơn sản xuất theo đơn đặt hàng, khách hàng đặt trước 50%, sau khi sản xuất xong và vận chuyển tới công trình cho khách hàng thì thanh toán nốt 50% còn lại

Với các sản phẩm có sẵn, thanh toán ngay khi giao hàng.

Giá chậu rửa lavabo bê tông mài

Giá của lavabo bê tông mài thông thường khoảng 700.000 VND tới 1.000.000 VND, vói các yêu cầu thiết kế đúc riêng, giá sẽ tăng thêm một ít tùy theo độ phức tạp và kích thước của chậu rửa.

Liên hệ xưởng sản xuất chậu rửa lavabo bê tông mài

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm bồn rửa lavabo bê tông mài, cần tìm xưởng sản xuất chậu rửa xi măng có giá bán tốt, chất lượng cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn

CÔNG TY BÊ TÔNG ĐÀ NẴNG ( BTMSongAnh )
Phone: 0946.038.728
Email: anhmybds@gmail.com

Địa chỉ: 76 GIANG VĂN MINH, HÒA THUẬN TÂY, HẢI CHÂU, ĐÀ NẴNG

Dịch vụ khách hàng có thể quan tâm

 

0946.038.728